Tuyệt chiêu nấu cánh gà chiên mắm trong 2 bước

Ngon suýt xoa với miếng gà giòn giòn đậm đà vị chua chua cay cay, chiên không ngấy đó là cảm giác của bạn khi được thưởng thức cánh gà chiên mắm. Tuy chẳng có “chiêu thức” đặc biệt gì nhưng món ăn này sẽ khiến bạn “bị nghiện” đấy.

Nguyên liệu cần có:

+ Cánh gà 4 cánh

+ Bột nghệ, ớt bột

+ Tỏi, chanh

+ Bột năng

+ Các gia vị khác: Nước mắm, muối, đường,…

Cách làm cánh gà chiên mắm:

Bước 1:

+ Băm nhuyễn tỏi

+ Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

+ Đun sôi một chút nước, bỏ bột nghệ, muối và cánh gà vào luộc chín để cánh gà có màu vàng đẹp.Cánh gà chiên mắm 1

+ Vớt cánh gà cho vào bát bột năng để bột phủ đều rồi đem đi chiên vàng.

Bước 2:

+ Pha nước mắm: Hòa tan đường, ớt bột, tỏi băm và nước cốt chanh vào nước mắm.

Pha nước mắm làm cánh gà chiên mắm

+ Gà sau khi chiên vàng cho gà “tắm” qua bát nước mắm để gà thấm vị chua cay mặn ngọt của nước mắm.

Cho miếng gà lăn qua nước mắm

Hoàn thành! Bạn còn chờ gì mà không thưởng thức thôi nào. Bạn có thấy cánh gà chiên mắm này nhanh ngỡ ngàng không, món ăn này tuy làm nhanh nhưng mà hương vị thì không hề “ẩu” đâu nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *