TÌM HIỂU VỀ DÒNG NHẠC BOLERO

Thể loại nhạc bolero là gì

tìm hiểu về dòng nhạc Bolero
cuộc thi Thần tượng Bolero

Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người luôn hối hả chạy theo những vật chất xa hoa. Ai cũng tìm cho mình một công việc để trang trải cho cuộc sống vật chất đầy khó khăn. Lối sống đó đã làm cho tâm hồn họ trở nên khô khan và tẻ nhạc. Và họ đã quên đi những giá trị tinh thần, tình yêu vào cuộc sống. Để làm cho tam hồn mình trở nên vui tươi, yêu cuộc sống,… có nhiều người đã chọn những hoạt động giải trí như chơi game, đi du lịch, hay đơn giản chỉ là đọc sách. Một trong những hoạt dộng mà khiến tâm hồn ta trở nên vui tươi, sống động hơn đó là âm nhạc. Âm nhạc trở thành món ăn tinh thần giá trị của mỗi con người. Nói đến âm nhạc thì có rất nhiều thể loại, nhiều hình thức, và trong bài viết này chúng tôi sẽ nhắc đến một loại nhạc chắc chắn ai nghe cũng sẽ xúc cảm, đó là nhạc Bolero. Bạn không biết nhạc Bolero là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức về dòng nhạc Bolero và những ca khúc hay về thể loại nhạc này. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Bolero du nhập về Việt Nam

Bolero là tên gọi theo tiếng Tây Ban Nha dành cho một loại nhạc trữ tình, có giai điệu chậm. Đây là một thể loại nhạc du nhập vào Việt Nam từ năm 1950, là một điệu nhạc mà người Mỹ Latinh được sử dụng trong cả nhạc nghệ thuật và nhạc đại chúng. Nhạc Bolero mang đậm chất dân ca, giai điệu đều đều, chậm, lời ca vần và dễ thuộc, chủ đề đơn giản, ít có tính hình tượng và mang tính triết lý. Thể loại nhạc Bolero được sử dụng rộng rãi trong các bài hát tại miền nam Việt Nam, nó những giai điệu mượt mà, dễ đi vào lòng người.

tìm hiểu về dòng nhạc về Bolero
lớp học hát Bolero

Thể loại nhạc Bolero có giai điệu du dương, êm đềm, dễ đi vào lòng người. Những ca từ cũng như nhạc điệu mỗi bài hát dễ tạo nên cảm xúc khi nghe, khiến cho người nghe cảm nhận được nổi lòng của tác giả, thấu hiểu dược tâm tư của tác giả. Dù là du dương như thế, tình cảm như thế, cảm xúc như thế nhưng việc học Bolero mấy ai có thể hát được. Thể loại nhạc này dễ nghe nhưng không dễ hát. Thể loại Bolero thường được sử dụng trong các ca khúc nhạc vàng, Tân nhạc Việt Nam,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *