Thủ thuật cách nấu canh gà gừng

Cách nấu canh gà gừng giải cảm vừa thơm ngon lại hiểu quả cho những ngày mưa lạnh mà bạn có thể áp dụng để giúp cho những người thân yêu trong gia đình thoải mái vui đùa mà đón đông sang. Bị nhiễm lạnh vào mùa đông là điều không thể tránh khỏi, vì vậy để cho bạn được an tâm hơn thì hôm nay amthucvietnam xin phép được chia sẻ với bạn một trợ thủ đắc lực vừa có thể dùng như một món ăn lại vừa dùng được như một bài thuốc giúp giải cảm rất hiệu quả. Nào cùng mình vào bếp và triển khai luôn nhe. ahihi

Cách nấu canh gà gừng

Nguyên liệu: 

– Gà: 1 con khoảng 1 kg

– Hành tím: 100 g

–  Gừng tươi: 400 g

– 1 ít tỏi băm

– Gia vị: muối, hạt nêm, mì  chính, dầu ăn.

Sơ chế: 

Cũng giống như những món ăn trước là gà các bạn đem rửa sạch với muối cho hết mùi hôi tanh, da giấy của gà,  3/4 gừng  thái lát dầy khoảng 1cm,còn lại băm nhỏ; tỏi băm nhuyễn, hành tím thái miếng theo chiều dọc của củ khoảng 2cm 1 miếng.

sơ-chế
sơ-chế

Cách nấu canh gà gừng với các bước như sau

Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn rồi ướp với các gia vị nêu trên gồm có 1 thìa súp mì chính, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mắn, 1 thìa súp muối,1 chút tỏi, gừng băm và chút hành. Gà bạn xóc đều lên hoặc dùng tay đảo lên cho thấm gia vị.

ướp-gà-gừng
ướp-gà-gừng

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, hành lên sau đó đổ thịt gà vào chảo xào săn thịt, khi này thịt hơi xém vàng 1 chút bạn cho một tô nước vào sao cho sâm sấp với gà hoặc có thể vừa tầm ngập gà khoảng 1cm. Đun to lửa cho sôi.

xào-săn-gà
xào-săn-gà

Bước 3: Khi nồi canh sôi bạn cho gừng vừa thái lát ở trên vào đun sôi trở lại cho chín tới. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 4: Thưởng thức: Khi gà đã chín bạn múc ra bát thêm vài lát hành hoa lên trên tô cho đẹp mắt. Với món canh này thì bạn nên ăn khi còn nóng như vậy sẽ giúp cho việc toát mồ hôi sẽ được dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

gà-nấu-canh-gừng
gà-nấu-canh-gừng

Yêu cầu của món là: Canh có vị ngọt của gà, đượm mùi thơm của tỏi, hành đặc biệt nổi vị thơm và hơi cay của gừng. Canh có màu sắc khá nhẹ nhàng vàng trắng của gà, thoảng xanh của hành,mùi ta, vàng nhạt của gừng.

Vào những ngày đông giá rét khi các ông chồng và những đứa con của bạn đi làm đi học về mà được thưởng thức món canh thơm phức như thế này thì mình đảm bảo rằng ngôi vị vợ đảm mẹ hiền chắc chắn sẽ thuộc về bạn đây. Hoặc khi bạn cho người bệnh ăn thì bệnh cũng sẽ rất nhanh khỏi, vì công dụng của gừng là giải cảm mà. Hy vọng bạn sẽ thành công với cách nấu canh gà gừng này và tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của amthucvietnam nhé. Cảm ơn bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

cách nấu gà ác cho bà bầu

Cách nấu gà hấp hành

cách nấu gà đông tảo

Cách làm gà chọi 7 món

Nấu bún gà nấm nhanh

Cách làm gà bó xôi chiên nguyên con

Cách nấu gà cari

Nấu gà lá giang ngon như nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *