Phân biệt dây da đồng hồ thật giả dễ dàng với 7 tuyệt chiêu

Số lượng đồng hồ dây da được bán ra trên toàn thế giới chiếm hơn 60% trên tổng số của tất cả các loại dây đeo đồng hồ. Nhưng thực tế có rất ít khách hàng hiện nay có thể phân biệt được dây da đồng hồ thật giả.

Làm sao để phân biệt dây da đồng hồ thật giả?

Phân biệt da đồng hồ thật giả là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn đối với bất kỳ khách hàng nào. Mặc dù, chúng ta vẫn có một niềm tin lớn đó là những thương hiệu đăt tiền được làm bằng da thật, nhưng đó để là cách tin cậy “ban đầu”, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ lưỡng thì cũng rất dễ dàng mua phải chiếc đồng hồ da giả.

Chính vì thế, hôm nay đồng hồ WatchTime xin chia sẻ một số mẹo giúp quý khách hàng có thể dễ dàng phân biệt được dây da đồng hồ thật giả:

Mùi dây da

Dây da ban đầu luôn có mùi đặc trưng: nếu một chiếc dây da giả sẽ có mùi nhựa, còn đối dây da thật bạn đầu sẽ có mùi lông thú đặc trưng.

Kiểm tra sự co giãn

Dây da thật có độ đàn hồi nhiều hơn so với dây da đồng hồ giả. Khi da thật được đục lỗ sẽ hình thành các kết cấu khác thường. Và nếu chúng ta bấm ngón tay vào dây da thật thì sẽ hình thành nép nhăn nhỏ nhưng biến mất rất nhanh.

Xem bề ngoài

Phân biệt dây da đồng hồ thật giả dễ dàng với 7 tuyệt chiêu
Nếu nhìn kỹ chiếc dây da thật chúng ta sẽ thấy lỗ chân lông

Nếu chúng ta xem kỹ chiếc dây da thật sẽ thấy kết cấu lỗ chân lông và độ bóng. Và nếu chúng ta gập dây lại thì các lỗ chân lông trở nên rõ rang hơn và kết cấu ít nhìn thấy hơn.

Cảm nhận và chạm

Nếu dây da tổng hợp thì chúng ta không thể cảm nhận được độ mịn như da thật khi chạm vào nó. Một chiếc dây da đồng hồ giả thì rất cứng không có sự mềm mại và dẻo dai như da thật. Ngoài ra, khi chúng ta chạm trên bề mặt thì da thật khá ấm áp trong khi da nhân tạo lạnh.

Thử nghiệm làm nóng

Phân biệt dây da đồng hồ thật giả dễ dàng với 7 tuyệt chiêu
Khi chiếc dây da thật làm nóng lên sẽ thu nhỏ lại và trở lại hình dạng ban đầu khi làm mát

Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất để phân biệt dây da đồng hồ thật giả, nhưng ít thực tế. Nếu làm nóng lên thì da thật sẽ thu nhỏ lại và trở lại hình dạng ban đầu nếu chúng ta làm mát. Còn da giả khi được làm nóng sẽ biến dạng một cách bất thường, tan chảy hoặc thậm chí là cháy.

Kiểm tra viền

Phân biệt dây da đồng hồ thật giả dễ dàng với 7 tuyệt chiêu
Viền dây da giả bên ngoài sẽ phủ lớp nhựa

Viền của dây da chúng ta cũng dễ dàng nhận biệt được da thật hoặc da giả. Các viền da tổng hợp sẽ xuất hiện lớp bóng bẩy bên ngoài như nhựa.

Làm xước với móng tay

Khi chúng ta cào móng tay trên bền mặt dây da giả sẽ không có dấu vết. Tuy nhiên, đối với dây da thật sẽ có vết trầy xước khi bạn cào móng tay lên đó.

Để biết thêm các thông tin chi tiết khác về dây da đồng hồ và đồng hồ nói chung thì hãy truy cập vào trang web: http://watchtimevn.com

Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp Quý khách có thể dễ dàng phân biệt được chiếc dây da đồng hồ thật giả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *