Ngành năng lượng của Việt Nam đang muốn tham gia vào Mỹ

Công ty Năng lượng IREX, một thành viên của Tập đoàn SolarBK Việt Nam, tuần trước đã tham dự SPI (Solar Power International) với tư cách là công ty Việt Nam duy nhất, tham gia một số công ty công nghệ và thiết bị đẳng cấp thế giới. SPI là triển lãm năng lượng mặt trời lớn nhất ở Bắc Mỹ và diễn ra tại thành phố Anaheim, California.

Đây là lần thứ 15 nắm giữ và IREX năm thứ hai liên tiếp đã tham dự triển lãm ba ngày. Với hơn 20.000 chuyên gia trong ngành công nghiệp năng lượng và du khách đến từ hơn 80 quốc gia, đây là cơ hội quý giá để IREX có được kinh nghiệm trong thị trường toàn cầu bằng cách học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh về cách kết nối khách hàng và mở rộng thị trường.

Chiến lược toàn cầu của Việt Nam tại Mỹ

IREX cũng đã nỗ lực hết mình trong chiến lược “quốc tế hóa” trong năm nay, với mục tiêu trở thành công ty đầu tiên ở Việt Nam đạt được Cấp 1. Để thực hiện, IREX đã thành lập nhiều chi nhánh và văn phòng tại các nước như Cộng hòa Dominica, Anh Quốc , Hoa Kỳ, Myanmar, Trung Quốc và các nơi khác. Nó cũng tham dự nhiều triển lãm năng lượng tái tạo khác trên khắp thế giới.

Thủ thiêm lake view 1

Cùng với những nỗ lực này, IREX cũng đang phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu 160 MW trong năm nay, nhận được ít nhất ba đơn đặt hàng tối thiểu 1,5 MW, được đảm bảo bởi các ngân hàng trong nước với điều kiện thuận lợi cho tiêu chí Cấp 1 vào năm 2020. Mỹ là một trong những thị trường tiềm năng nhất cho các giải pháp năng lượng mặt trời trên mái nhà kể từ tháng Tư, với 67,2 triệu (57%) trong số 116,9 triệu hộ gia đình Mỹ rơi vào phạm vi thu nhập trung bình và thích hợp cho việc lắp đặt tấm pin mặt trời.

Xem thêm: Thủ Thiêm Lake View

Vào tháng 8, California đã đề xuất và đang chờ phê duyệt 100% kế hoạch năng lượng tái tạo (đặc biệt là năng lượng mặt trời và gió) đến năm 2045, để từng bước giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. California là tiểu bang thứ hai, theo sau Hawaii, để sử dụng điện không có carbon, trong khi Massachusetts và New Jersey dự kiến ​​sẽ theo sau. Các số liệu trong nửa đầu năm 2018 cho thấy sản lượng năng lượng mặt trời chiếm hơn 10% ở năm bang lớn của Hoa Kỳ: Massachusetts, California, Hawaii, Nevada và Vermont. Trong khi đó, năng lượng mặt trời chiếm 2,4% tổng sản lượng điện trong nước (48 TWh).

Cơ hội và thách thức khi Việt Nam tham gia ở Mỹ

Tổng thống Donald Trump đã quyết định áp thuế từ 20 đến 30% cho các tấm pin mặt trời nhập khẩu cách đây sáu tháng, khiến nhiều công ty Mỹ trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời gặp khó khăn. Tuy nhiên, thị trường năng lượng mặt trời của Mỹ vẫn đang phát triển. 2,5 GW tổng công suất đã được lắp đặt trong quý đầu tiên của năm 2018, tăng 13% so với năm ngoái.

Thủ thiêm lake view 2

Do đó, xét về mặt tăng trưởng và quy mô thị trường, Mỹ vẫn có tiềm năng lớn nhất đối với IREX, đặc biệt là kể từ khi nó đã có một chi nhánh trong nước và hiểu thị trường địa phương. Về những thách thức đặt ra bởi chính sách thuế quan, IREX giả định rằng những phát triển sắp tới có thể khác nhau vì các công ty trong nước cũng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chính sách. Mặc dù chờ đợi sự thay đổi, IREX đã quyết định chia sẻ một sự hiện diện ở Mỹ và tìm kiếm cơ hội, trong khi các đối thủ cạnh tranh khác, đặc biệt là những người từ Trung Quốc, đang mất vị trí của họ.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *