Ngân hàng thoái vốn có ảnh hưởng đến Thủ Thiêm Lake View ?

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 8/8 đã phê duyệt chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam, đặt nền tảng cho việc thoái vốn tại ba ngân hàng quốc doanh hàng đầu là Vietcombank, BIDV và VietinBank. Theo chiến lược, chính phủ sẽ giữ cổ phần của mình trong các ngân hàng thương mại nhà nước (trừ Agribank) ít nhất 65% trong giai đoạn 2018 – 2020. Và cũng sẽ bơm vốn để đảm bảo các yêu cầu về vốn tối thiểu cho các ngân hàng được đặt trong các tiêu chuẩn Basel II và nhà nước có tiếng nói chính trong các ngân hàng đó. Việc ngân hàng thoái vốn có làm ảnh hưởng đến Thủ Thiêm Lake View không ?

Tìm hiểu thông thông ngan hàng thoái vốn có ảnh hưởng đến Thủ Thiêm Lake View

Nhà nước hiện nắm giữ 95,28% cổ phần tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), 77,11% tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam ( Vietcombank) và 64,46% tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VietinBank), theo nhà cung cấp dữ liệu tài chính CafeF. Tất cả ba công ty cho vay được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Còn về giao dịch bất động sản thì vẫn tăng đều trong Quý II/2018 tại dự án Thủ Thiêm Lake View.

Thủ thiêm lake view 1

Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, được gọi là  Agribank, sau khi hoàn thành quá trình cổ phần hoá, sẽ được niêm yết trên thị trường nội địa. Chính phủ xác định Vietcombank, BIDV và VietinBank là ngân hàng hàng đầu Việt Nam về quy mô, thị phần và quy định thị trường trong giai đoạn 2021 – 2025, đóng một vai trò tiên phong trong việc áp dụng các tiêu chuẩn Basel II. Đáng chú ý, vốn nhà nước tối thiểu tại ba ngân hàng này sẽ giảm từ 65% xuống còn 51% trong giai đoạn này. Với nhưng thông tin trên chắc có lẻ Thủ Thiêm Lake View CII sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

Xem thêm thông tin: http://amthucvietnam.edu.vn/co-hoi-dau-tu-bat-dong-san-tai-tp-xem-ngay-de-co-huong-dau-tu-tot.html

Tầm nhìn lâu dài của Thủ Thiêm Lake View và kinh tế xã hội

Nhìn chung, Thủ Thiêm Lake View và các hệ thống ngân hàng được thiết lập để phát triển song song với các điều kiện kinh tế – xã hội trong từng giai đoạn phát triển. Cụ thể, hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục trải qua quá trình tái cơ cấu trong giai đoạn 2018 – 2020, tập trung giải quyết các khoản nợ xấu và các ngân hàng yếu kém. Trong giai đoạn 2021 – 2025, các ngân hàng được yêu cầu nâng cao khả năng cạnh tranh, minh bạch và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị. Việt Nam dự kiến ​​sẽ có ít nhất 2 – 3 ngân hàng thương mại trong 100 ngân hàng lớn nhất châu Á về tài sản và 3 – 5 ngân hàng niêm yết trên thị trường chứng khoán nước ngoài vào cuối năm 2025.

Thủ thiêm lake view 2

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ,  chính phủ đang đẩy mạnh nỗ lực cổ phần hoá và thoái vốn nhà nước từ các ngân hàng thương mại nhà nước. Trong danh sách này, Agribank dự kiến ​​sẽ ra mắt đợt chào bán công khai lần đầu vào năm 2019, trong khi BIDV dự định bán cổ phần của mình cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, Việt Nam có ý định tái cơ cấu một số công ty tài chính thuộc quyền quản lý doanh nghiệp nhà nước (DNNN), bao gồm nguồn vốn đầu tư Thủ Thiêm Lake View Quận 2 trong và ngoài nước.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *