Kinh nghiệm lái xe trong nội đô thành phố đảm bảo an toàn nhất

Việc di chuyển trong các thành phố lớn dày đặc xe cộ luôn là nỗi ám ảnh của các lái xe, nhất là những người mới có bằng. Vì vậy, bài viết dưới đây ẩm thực Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe trong nội đô thành phố giúp bạn đảm bảo an toàn trong mọi hành trình di chuyển.

lai xe do thi

Việc đầu tiên là giữ khoảng cách an toàn

Khi chạy trên đường đông, bạn không nên đánh vô lăng mạnh và tránh thắng gấp vì có nguy cơ bị thúc đít từ những xe sau và lượng xe máy đang ùn ùn lao tới. Với những ai đã từng sử dụng dịch vụ taxi đường dài giá rẻ của chúng tôi hẳn các bạn sẽ biết rõ hơn về nguyên tắc này. Tốt nhất, nên giữ khoảng cách vừa đủ để không đụng xe trước nhưng không được để xe máy vượt qua.

Vì một xe máy đã lọt thì sẽ có rất nhiều xe máy khác chen vào khi đường đang bị tắc và bạn chỉ còn cách đứng tại chỗ. Trong những trường hợp này, nhớ giữ lấy chân côn, không tăng ga, sang số 2 hoặc số 1.

Trong khi lái xe không để bị phân tâm

Tâm lý vững khi lái cũng là điều quan trọng không kém đối với người điều khiển xe ô tô. Bạn phải thật thoải mái, bình tĩnh và loại bỏ hết các kế hoạch làm ăn, kinh doanh trong đầu khi vận hành chuyến xe. Vì chỉ cần một chút lơ đễnh có thể dẫn đến những sự cố đáng tiếc, nhất là các tài xế taxi nội bài .

Theo đó, nếu muốn nghe nhạc thì chỉ mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi phải xử lý các tình huống trên đoạn đường đông đúc. Cũng không nên dùng điện thoại khi lái xe. Trường có việc cần phải liên lạc gấp qua điện thoại, bạn nên để chế độ rảnh tay và qua buetooth.

lai xe an toan 2

Xe luôn trang bị camera hành trình

Với những tài xế mới, việc trang bị camera hành trình khá quan trọng. Bạn sẽ tự tin cầm lái khi biết lúc nào bên mình cũng có một thiết bị giám sát, dù đúng hay sai thì cũng đã có bằng chứng, nên tinh thần sẽ thoải mái hơn, không sợ bị công an bắt sai hay người nào đó ăn vạ trên đường.

Tóm lại, để lái tốt trong điều kiện đường sá nhộn nhịp xe cộ ở các thành phố, khu đô thị, người cầm vô lăng không chỉ phải nắm vững lý thuyết lái xe, Luật Giao thông Đường bộ mà còn cần kinh nghiệm xử lý tình huống vững vàng. Những điều này bạn có thể học ở trường dạy lái xe cũng như trải nghiệm từ thực tiễn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *