Khó cưỡng với món Baba nấu chuối đậu – Ăn là ghiền

Baba là món ăn bổ dưỡng được nhiều chuyên gia nhắc đến tốt cho cả nam và nữ. Chữa được nhiều bệnh như viêm gan, bệnh phụ nữ và nam giới…Một món ăn vừa ngon bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe như vậy tại sao ta không xem ngay cách nấu cho đại gia đình.

Nguyên liệu cho món ăn:

Ba ba: 1 con: Chọn baba nên chọn con đực nặng khoảng 1,5kg – 2kg ăn sẽ ngon hơn; Lên chọn con gù lưng chất lượng thịt sẽ tốt nhất, không mềm quá, không cứng. Baba gù lưng là phần lưng sẽ gồ lên hơn so với con khác.

Thịt ba chỉ: 200gr

Chuối xanh: 5-7 quả (tùy sở thích)

Đậu hũ: 2 thanh

Hành lá, rau mùi, tía tô,

Hành khô, tỏi khô: 1 củ

Mắm tôm, mẻ nghệ, mẻ trắng

Dầu ăn

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, sa tế

Chuẩn bị món ăn baba chuối nấu đậu

Baba: Rửa sạch nhớt qua nước lạnh và nhúng nước sôi. Cắt tiết, tiết và mật ngâm riệu rất bổ. Lấy tay cầm ngửa chân baba sẽ thò cổ. Cầm cổ có thể lấy kìm giữ, cắt tiết. Tránh làm vỡ ruột vì sẽ đi ngoài nếu ăn phải. Rửa sạch sẽ baba sau đó mổ khoét thịt trong vỏ. Chặt miếng vừa ăn cho vào bát to.

Thịt baba, thịt ba chỉ cho ra bát ướp gia vị: mắm tôm (tùy chỉnh), mẻ nghệ, mẻ trắng, mắm muối hạt nem, mỳ chính, đường. Ướp 30′

Hành khô: thái nhỏ, tỏi khô: băm nhỏ. Hành khô chiên, cuối cùng cho vào.

Mắm tôm, mẻ: Cho nước lọc qua rươi lấy nước trong

Đậu hũ: cắt con chì, rán vàng

Thịt ba chỉ: Thái con chì, chiên sơ vàng

Chuối xanh: Bổ dạng con chì vừa miệng, ngâm nước gạo cho trắng, luộc sơ tránh lát.

Mẻ nghệ: Mua củ nghệ ngoài chợ sau đó say với nước mẻ, lọc qua rươi lấy nước bỏ bã. Nước có màu vàng trong đẹp mắt

Hành lá, rau mùi, tía tô: Thái nhỏ cắt khúc

Chế biến món ăn baba nấu chuối đậu

Cho dầu nóng chảo, phi thơm hành khô tỏi khô. Cho thịt baba, ba chỉ đã ướp vào xào săn ngon lửa lớn. Xào thật săn cho chuối, đậu vào xào nhẹ tay tránh lát. Cuối cùng cho nước vào đun sôi cho nửa nhỏ liu riu 15-20′.

Do có nước mẻ nghệ lên món ăn có màu vàng tươi đẹp mắt, kết hợp với chuối hơi sệt sệt. Ăn ngon nức lòng.

Cho hành lá, rau mùi, tía tô, hạt tiêu cho thơm. Tắt bếp múc ra bát, rắc thêm hành rang khô là xong.

Sau cùng bạn đã có món baba nấu chuối đậu ngon thơm như nhà hàng. Bạn có thể cho ra bát ăn với bún, hoặc cho ra nồi lẩu ăn nóng cũng rất ngon. Chắc chắn cả gia đình rất hài lòng với món ngon hôm nay của bạn. Món ăn này ăn nóng sẽ rất ngon, nếu ăn mùa thu và đông thì quá tuyệt vời. Bây giờ thì thưởng thức thôi!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *