Hướng dẫn nấu gà hầm hạt sen ngon bổ dưỡng

Chia sẻ bí quyết nấu gà hầm hạt sen ngon đúng điệu cực kì đơn giản các bạn sẽ có ngay một nồi canh gà hầm hạt sen bổ dưỡng cho gia đình.  Nào còn đợi chờ gì nữa, bắt đầu thôi nào chiu chiu….. Nguyên liệu để nấu gà hầm hạt sen bao gồm có

300g – 500g thịt gà tươi

Thịt gà tươi 500g

 

 

50g hạt sen khô

Hạt sen 50g

12 chén nấm hương khô 2 – 3 củ hành khô1 nhánh gừng các loại gia vị như: hạt mêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, mùi ta (ngò), hành hoa, súp.

Cách nấu gà hầm hạt sen

Sơ chế: Thịt gà rủa sạch để ráo nước chặt miếng vừa phải ướp gia vị khoảng 30 phút với 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng súp, mắm, ½ muỗng tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị. Hạt sen rửa sạch ngâm nước sôi cho mềm; nấm hương tương tự hạt sen rửa sạch ngâm nước sôi và cắt chân nấm; hành, gừng đập dập.

Cách nấu gà hầm hạt sen cũng khá đơn giản, sau khi sơ chế xong chúng ta tiến hành cho 1 chút dầu ăn vào nồi phi thơm hành, gừng băm sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào cho săn thịt lại, lưu ý xào lửa không lớn để tránh bị cháy thịt. Tiếp theo chúng ta cho khoảng 1 bát nước vào đún sôi, thường thì phần nước chỉ ngập gà khoảng từ 1 đến 2 cm. Vì nếu cho quá ít thì món canh sẽ không đủ nước để hầm hoặc nếu quá nhiều thì nước hầm sẽ bị loãng không còn giữ được vị ngọt, thơm đậm đà của nồi canh.

Sau khi nước sôi thì cho hạt sen vào, tuy là hạt sen khô có vẻ cứng nhưng vì chúng ta đã ngâm với nước sôi trước đó nên hạt sen đã được mền ra vì vậy không cần cho hạt sen vào ngay từ đầu, tiếp đó là cho nấm vào nồi. Có vẻ như đến bước này thì nồi canh gà hầm hạt sen của chúng ta đã trở nên hấp dẫn hơn rồi đấy.

– Lúc này hầu hết các nguyên liệu đã được đưa vào nồi bây giờ thì chúng ta chỉ cần đậy nồi lại bật to lửa đun sôi và giảm lửa nhỏ dần trong 20 đến 30 phút, việc này sẽ giúp ta tránh bị bồi hoặc cạn nước mà gà và hạt sen thì vẫn chưa đủ nhừ.

Khi nồi canh đã chín bạn chỉ việc múc ra bát rắc đều hành hoa, mùi lên trên bát. Như vậy là chúng ta đã có một món canh gà hầm hạt sen theo đúng điệu rồi đó. Nào bây giờ thì hãy cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó nào.

– Yêu cầu cuả món là thịt gà ở độ hơi nhừ hơn so với thịt gà luộc, có mầu hơi thâm 1 chút; hạt sen, nấm nhừ; nước dùng phải có vị thơm, đậm gia vị, hành lá; mùi ta (ngò) có mầu xanh tươi.

Trên đây là cách nấu gà hầm hạt sen mà MT chia sẻ với các bạn, mong rằng nó sẽ giúp bạn cải thiện được bữa ăn và chăm sóc cho gia đình mình tốt hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *