Hướng dẫn nấu cá trôi kho riềng ngon mê ly

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp cũng là một nghệ sĩ. Là người đầu bếp có tâm thì bạn luôn không ngừng sáng tạo để đem đến sự mới mẻ trong mỗi món ăn, làm sao để đa dạng thực đơn để gia đình thưởng thức luôn có cảm giác ngon miệng. Cá luôn là thực phẩm được chị em là đầu bếp gia đình ưa chuộng. Cá trôi là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, những món ăn chế biến từ loại cá này sẽ giúp bồi bổ khi cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược, phù nề.. Hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo cách nấu món cá trôi kho riềng mang lại hương vị thơm ngon đậm đà giúp thực đơn món ăn đa dạng hơn nhé.

tham khảo: Cách làm món cá cơm kho khô chua ngọt đưa cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Riềng, sả

+ Cá trôi ( nên chọn cá dày mình >1kg thịt sẽ ngon hơn )

+ 2 lạng thị ba chỉ

+ Lá chè xanh

+ Đường, nước mắm, tiêu, ớt, gia vị

Cách làm:

– Cá trôi sơ chế loại bỏ ruột, mang, dùng muối xát qua và rửa sạch để ráo để cá không bị tanh.

_ Thịt rửa sạch cắt khúc vừa.

– Riềng gọt vỏ rửa thật sạch đập dập rồi cắt thành lát mỏng.

– Lá chè xanh rửa sạch.

– Xếp lá chè và riềng vào đáy nồi rồi, tiếp theo xếp lên trên lớp thịt ba chỉ ( để cá không bị cháy ) sau đó cho cá vào và đổ nước mắm cho đến khi ngập 1/3 miếng cá.( ớt để nguyên quả cho vào trên mặt cá )

– Cho 3 thìa đường chưng nước màu ( chưng đường màu cánh dán sau đó cho nước vào).

_ Tiếp đến cho 3 thìa nước màu vào cá rồi đặt cá lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Khi cá ngấm và thì bạn cho thêm nước sôi vào sâm sấp mặt cá và tiếp tục kho nhỏ lửa cho đến khi cá ngấm gia vị nước kho cạn sền sệt tạo màu cánh dán. Bước cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi cá đã chín mềm thì tắt bếp và cho ra bát, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Cá kho là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, ăn ngon cơm và không bị ngán đặc biệt phù hợp với thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh.

Chúc bạn thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *