Hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt ngon mê ly

Sườn xào chua ngọt là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tôi nhớ mỗi dịp lễ tết khi xưa ba mẹ hay nấu món này. Hồi đó gia đình còn khó khăn, được ăn món ăn chua chua ngọt cay này tôi còn nhớ mãi. Ngày nay món ăn này khá phổ biến thường hay có trong bữa cơm gia đình. Món ăn có khá nhiều gia vị khác nhau nêm nếm tương đối khó sao cho thật đủ vị quyện vào nhau. Bước tiếp theo bạn cùng tôi làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu món sườn dành cho 4 người ăn

400gr Sườn non

Ớt chuông đủ màu

Hành tây 1 củ, ngò

Hành tỏi băm

Lòng trắng trứng đánh tan

Tương cà, bột năng

Các loại gia vị

Giấm gạo, nước xì dầu

Cách chế biến món sườn chua ngọt

Ớt chuông, hành tây cách vuông cạnh 3cm. Bạn có thể cho cà rốt hoặc cà chua cắt vuông 3cm nếu thích.

Sườn non chẻ dọc chặt 4 cm – 5 cm

Ướp sườn: 1 muỗng đường, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, hành tím băm, tỏi băm, nước xì dầu. Trộn đều để 10 phút cho sườn ngấm. Để sườn khi rán không bị khô bạn cho lòng trắng trứng đánh tan vào, một ít bột năng trộn đều. Bột năng sẽ giữ độ ngọt cho miếng sườn.

Cho dầu nóng già, cho sườn vào chiên đến khi chín giòn. Khi sườn chuyển sang màu vàng thì sườn đã chín. Nếu chiên lâu quá sườn sẽ bị khô và cháy. Vớt sườn ra  để ráo nước cho bớt dầu.

Cách làm nước sốt chua ngọt cho món sườn xào chua ngọt

1 muỗng đường, nửa muỗng nước tương, nửa muỗng dấm, nửa chén nước, nửa chén sốt tương cà. Trộn đều hỗn hợp nước chấm

Cho ít mỡ vào chảo, cho ớt chuông, hành tây vào xào. Xào vừa chín sau đó chút ra đĩa.

Phi thơm tỏi, cho sốt chua ngọt, nước sốt cà chua, cho sườn vào xào. Để lửa vừa, xào 5 phút để ngấm gia vị. Tiếp cho ớt chuông hành tây vào. Đun thêm vài phút nêm nếm cho vừa, nếu nhạt có thể cho thêm chút hạt nêm. Múc ra đĩa, trang trí cà chua, ngò hoặc xà lách sao cho đẹp.

Lưu ý nước sốt chỉ cho vừa đủ, đừng sệt quá đặc quá món ăn sẽ không ngon. Nếu nước khi xào không đủ sệt thì bạn có thể cho thêm bột năng vào nước sốt chua ngọt. Khi xào sẽ sệt nước sốt quyện miếng sườn sẽ ngon hơn.

Món ăn khi ăn nóng và ăn nguội đều rất ngon, vị thanh thanh của dấm, vị ngọt nhè nhẹ, vị cay cay thơm ngọt. Miếng sườn ngoài giòn bên trong thịt ngọt gia vị thấm đều. Ăn một miếng lại muốn ăn miếng nữa. Món ăn này cách làm khá dễ không tốn nhiều thời gian cho các chị nội chợ bận rộn. Màu sắc khá bắt mắt, nhìn đã muốn thưởng thức ngay.

Chúc bạn ngon miệng

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *