Hướng dẫn làm khổ qua hấp tam cô ngon mắt

Ngày 30 tết, mùng 1, mùng 2 ta đã ăn rất nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn một món ăn thanh đạm tránh ngán. Món ăn sẽ sử dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp. Đó là món khổ qua hấp tam cô

Khổ qua hầm cô ngon

Nguyên liệu món khổ qua hấp tam cô

Khổ qua

Nấm đùi gà, nấm hương, nấm bào ngư nâu, cà dốt.

Giò sống chay, đậu hũ trắng

Hạnh nhân, bột năng

Lá hành băm

Các gia vị thông thường

Lưu ý khi chọn khổ qua: Chọn khổ qua có màu xanh tự nhiên, gai nở bóng thì khổ qua sẽ ngon hơn và ít đắng hơn.

Cách chế biến món khổ qua tam cô

Khổ qua xanh tươi

Cắt đôi khổ qua, dùng cán muỗng bỏ ruột

Đun nước sôi, cho ít muối. Sau đó cho khổ qua ra trần qua nước nóng đun sôi. Trần xong cho ra nước lạnh. Lúc đó khổ qua sẽ xanh ngon mượt mà, lúc hấp sẽ chín đều hơn.

Nấm đùi gà, nấm hương, nấm bào ngư nâu cắt hạt lịu

Cà rốt cắt que

Cho một ít dầu vào chảo, cho hành băm vào phi, cho nấm các loại đã cắt sẵn vào. Xào lửa to đều trong vòng 2 phút.

Hạnh nhân rang vàng say nhuyễn cho vào trong tô. Tán nhuyễn đậu trắng cho vào cùng hạnh nhân, giò sống say, 3 loại nấm. Bạn trộn đều nêm gia vị: ít tiêu, muối, 1/4 đường, 2/4 muỗng bột ngọt trộn đều cho nguyên liệu gia vị thấm đều.

Rắc 1 ít bột năng vào bên trong khổ qua để tạo độ kết dính cho khổ qua và nhân. Tiếp đến cho nhân vào khổ qua và nhét một miếng cà rốt vào bên trong nhân.

Tiếp đó cho khổ qua vào nồi hấp đã nóng sẵn. Hấp khoảng 20 phút

Khi chín gắp ra đĩa và trình bày đẹp mắt. Như vậy món khổ qua hấp cô đã hoàn thành.

Bạn có thể chấm với xì dầu. Mùi vị khi ăn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *