Hướng dẫn làm bánh trung thu đơn giản tại nhà

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng với những nguyên liệu sẵn có dễ tìm cộng thêm chút ít thời gian bạn sẽ tự làm bánh trung thu ngon lạ mắt. Thời gian trôi nhanh quá ấy vậy mà sắp đến tết trung thu rồi đó các mẹ à quá chán ngán với việc mua trung thu làm sẵn nhiều khi không ngon lại còn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm một chiếc bánh ngay và luôn :

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị sẵn để làm bốn chiếc bánh trung thu ngon lành gồm có :

Có hai phần chính đó là nhân bánh trung thu và vỏ bánh trung thu : Đó là nhân bánh và vỏ bánh các bạn hãy chú kỹ cho tôi về những nguyên liệu này nhé :

Phần nhân bánh bao  gồm những thành phần sau :

200g bột ngô loại ngon không lẫn tạp chất

100g sữa bột trẻ em

760g vụn dừa loại ngon

225g bơ lạc

185g đường kính trắng

1 hộp sữa tươi mộc châu có đường dungh tích 1 lít

1 Cốc nước dung tích 240 ml

200g quả việt quất + 200g lạp xưởng

Phần vỏ bánh bao gồm những thành phần sau :

800g bột mỳ úc + một ít bột nở

200ml dầu ăn tường an

580 ml nước đường pha sẵn

4 lòng đỏ trứng gà

OK vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong nguyên cho việc tự tay làm bánh trung thu rồi nhé nào cùng tôi xuống bếp nào :

Bước 1 : Thái nhỏ nhân bao gồm quả Việt Quất ngâm rượu cho sạch và làm dậy mùi thơm của Việt Quất, lạp xưởng thái nhỏ bỏ vào bát.

Bước 2 : Cho nước đường cộng bơ lạc cho lên bếp đun vặn nhỏ lửa rồi từ từ cho bột ngô lên khuấy đều nhanh tay tránh bị cháy. Đến khi bột ngô sền sệt dậy mùi thơm thì bắc xuống để nguội nhớ mở vung ra cho tránh bị hấp hơi.

Bước 3 : Với số vụn dừa đã chuẩn bị sẵn trong các bước trước ta sẽ đem Việt Quất và Lạp Xưởng trộn đều vào hỗn hợp bơ lạc bột ngô mà chúng ta vừa thao tác trên bước 2. Sau khi đã trộn nhuyễn các thành phần kể trên vào với nhau ta sẽ cho ra thố thủy tinh rồi bỏ vào tủ lạnh.

Bước 4: Căn tủ lạnh khoảng 20 phút khi thấy hỗn hợp se se cứng thì đem ra ngoài viên tròn vừa miếng nhỏ nhỏ sau đó đặt lên một chiếc mâm.

Bước 5 : Làm vỏ bánh chúng ta sẽ đem toàn bộ nguyên liệu mà tôi đã liệt kê trước đó trộn đều với nhau rồi cán mịn cho vào tủ lạnh 3 phút cho dính tay.

Bước 6 : Đem nhân vừa nặn cộng với nguyên liệu làm vỏ bánh cho vào một chiếc khuôn nhớ chú ý nhân bánh đặt làm sao cho lọt ở giữa phần vỏ bánh. Bánh đạt tiêu chuẩn là bánh không bị lòi nhân bánh ra ngoài khuôn có hình thù đẹp mắt.

Bước 7 : Cho toàn bộ số bánh vừa nặn vào lò vi sóng bật chế độ nướng khoảng 200 – 250 độ C trong vòng 5 – 6 phút. Chú ý quan sát qua khe cửa kính và ngửi mùi thấy bánh chuyển màu vàng có mùi thơm là được.

Oki quá đơn giản để có thể tự làm được một chiếc bánh trung thu ngon lành bổ dưỡng cho cả nhà. Hi vọng với bảy bước hướng dẫn làm bánh trung thu mà chúng tôi vừa viết ra các bạn sẽ dễ dàng học theo. Chúc cả nhà trung thu vui vẻ đầm ấm bên gia đình bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *