Hướng dẫn cách xào rau muống với tỏi ngon

Hướng dẫn cách xào rau muống với tỏi ngon thơm cực đơn giản. Rau giòn rau xanh mà không hề bị dai hay đỏ. Nếu bạn đang loay hoay với mớ rau muống mà không biết nên chế biến như thế nào thì hãy cùng với amthucvietnam vào bếp và ghi chép lại công thức cách xào rau muống với tỏi ngon vừa dễ làm lại không hề bị mất quá nhiều thời gian như những món ăn khác.

Nguyên liệu cách xào rau muống với tỏi ngon:

Rau muốn: 1 mớ to khoảng 3 đến 3.5g.

Tỏi: 1 củ.

Dầu ăn: 3 thìa cafe.

Gia vị vừa đủ: Có 2 thìa súp muối bột canh, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa súp bột ngọt.

Công thức cách xào rau muống với tỏi ngon:

  • Sơ chế:

Với bất kể loại rau gì dù cho bạn có chế biến món gì thì rau cũng cần được nhặt bỏ gốc chỉ lấy phần ngọn non. Lưu ý khi nhặt bạn chỉ nên nhặt 1 ngọn không nên nhặt thành nhiều ngọn như vậy khi xào rau sẽ không bị nát. Sau đó rửa sạch tránh vò làm dập nát rau.

Tỏi: Đập dập băm nhỏ.

  • Cách xào rau muống với tỏi ngon

Cách xào rau muống với tỏi ngon

Sử dụng  một nồi nước đun sôi khoảng 1.5ml nước. Rau muống sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi luộc sơ rau, nghĩa là bạn chỉ trần qua rau với nước sôi. Cho rau vào nồi đảo lên đảo xuống thêm 1 chút xíu muối gia vị vào hoặc thêm 1 chấm nhỏ đầu đũa mắm tôm. Với cách này sẽ giúp cho rau xanh bạn có thể thoải mái um vung nồi lại.

Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh, sau khi trần rau khoảng 3 đến 4 phút bạn vớt rau ra rổ sạch rồi thả vào chậu nước lạnh sao cho ngập rau. Dùng đũa khua nhẹ rau trong nước lên (làm nhẹ tay thì rau mới không bị nát). Ngâm ở đó cho nguội rau rồi nhấc cả rổ rau lên kê lên 1 chậu khô khác cho ráo nước.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo cho nóng dầu rồi cho 3/4 tỏi vào phi thơm tiếp đến cho rau muống đã ráo nước vào xào. Đảo rau trong chảo sao cho đều tay lửa vừa phải, bạn có thể để lửa to lúc đầu sau đó hãy giảm dần nhưng cũng không để lửa quá nhỏ vì như thế rau sẽ ra hết nước và bị đại, rau quoắt nhỏ lại. Tiếp tục cho muối gia vị, hạt nêm và khi gần chín rau hãy cho 1 thìa súp măm vào cho thơm, rồi cho nốt phần tỏi còn lại vào. Với cách nêm tỏi như thế này đĩa rau sẽ có màu trắng của tỏi như hoa mận vậy, hơn nữa mùi thơm của tỏi sẽ đậm đà hơn khi ăn.

Và cuối cùng khi rau đã chín bạn cho rau ra đĩa, dùng đũa dũ rau lên cho tơi. Nên ăn nóng để giữ được mùi vị thơm ngon nhất của rau. Ngoài ra với cách xào rau muống với tỏi ngon này bạn có thể cho thêm tóp mỡ vào xào cùng cũng sẽ rất ngon mà không hề bị ngấy.

  • Yêu cầu món ăn: Rau có màu xanh và giòn thơm của tỏi, vị đậm đà vừa ăn của các loại gia vị.

Như vậy là trên đây mình đã chia sẻ với các bạn cách xào rau muống với tỏi ngon đơn giản, một món ngon dành riêng cho các bạn gái mới học nấu ăn. Đảm bảo bạn sẽ được ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi người. Chúc bạn ngon miệng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *