Hướng dẫn cách nấu gà ác cho bà bầu

Hướng dẫn cách nấu gà ác cho bà bầu đảm bảo vừa ngon-bổ-rẻ lại không bị ngán. Gà ác là một thực phẩm được rất nhiều người lữa chọn nhằm bồi bồ cơ thể đặc biệt là những mẹ bầu. Bởi gà ác so với các loại gà thường dùng khác thì nó có nhiều chất dinh dưỡng hơn, hơn nữa gà ác lại có thân hình nhỏ bé nên rất dễ chế biến mà không phải lo ngại tới việc làm sao để có thể ăn hết con gà, trong khi gia đình lại chỉ có duy nhất một người được quyền ưu tiên. Vậy nên với món ăn này ngày hôm nay thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm học hỏi cách mà amthucvietnam sẽ chỉ cho mọi người ngay sau đây nhé.

Cách chế biến:

Nguyên liệu: Với bất kì món ăn nào cũng vậy từ đơn giản đế n phức tạp thì việc đầu tiên mà chúng ta cần đến là chuẩn bị nguyên liệu. Với cách nấu gà ác cho bà bầu này thì nguyên liệu chúng ta cần chính là:

  • Gà ác 1 con
ga-ac
ga-ac
  • 1 mớ ngải cứu nhỏ
ngai-cuu
ngai-cuu
  • 1/2 trái dừa xiêm
dua-xiem
dua-xiem
  • 1 gói thuốc bắc, muối, đường.
thuoc-bac
thuoc-bac

Chế biến:

Sơ chế: Đối với nấu ăn thì việc sơ chế đóng vai trò khá quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có sức ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

Với gà thì các bạn rửa sạch bằng muối hạt, chà xát lên bề mặt của da gà để cho hết nhớt cũng như những da giấy của gà bám trên đó rồi để ráo nước. Ngải cứu nhặt ngọn, lá bánh tẻ rửa sạch cũng để ráo nước, thuốc bắc làm tương tự đem rửa sạch rồi để ráo.

Chuẩn bị 1 nồi đất để hầm, nêu không có bạn có thể dùng nồi như bình thường hoặc nồi áp suất, tuy nhiên thì dùng nồi đất vẫn là sự lựa chọn tốt nhất nhé.

noi-dat
noi-dat

Chế biến: Cách nấu gà ác cho bà bầu này nghe có vẻ công phu nhưng thực ra nó lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho gà vào nồi bỏ thêm thuốc bắc, nêm thêm chút đường và muối. Lưu ý là muối và đường bạn cho ít thôi  vì đối với các món hầm thì thời gian nấu  khá lâu sẽ làn cho các gia vị cô đọng lại. Nếu bạn cho nhiều hoặc ăn vừa lúc ban đầu thì chắc chắn khi chín nó sẽ bị mặn hoặc khé cổ của đường.

cho-ga-vao-noi-voi-thuoc-bac
cho-ga-vao-noi-voi-thuoc-bac

 Tiếp theo bạn đổ dừa xiêm vào nồi và trưng cách thủy, khoảng 2 tiếng sau thì bạn có một nồi gà ác hầm thuốc bắc đúng ý cho bà bầu  rồi đấy. Nếu bạn nào sử dụng nồi áp suất thì các bước làm cũng tương tự như vây, chỉ việc cài nút thời gian là xong.

Yêu cầu món ăn: Khi món ăn đã hết thời gian nấu thì gà phải nhừ cả xương, có vị hơi hăng của ngải cứu, hơi hắc của thuốc bắc và có độ ngọt thanh, thơm của đường và dừa. Nước trong nồi gần như là cạn hoặc cạn khoảng hơn 1/2 nồi là ok.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi hầm gà ác thơm ngon bổ dưỡng đúng điệu dành cho bà bầu rồi . Ngoài ra với cách nấu này thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó với những người cần được bồi bổ cơ thể như người già, người mới ốm dậy. Lưu ý là với trẻ con thì lượng ngải cứu nên giảm bớt hoặc có thể bỏ đi vì vị ngải cứu hơi khó ăn, lượng thuốc bắc cũng phải giảm vì thuốc bắc có rất nhiều chất dinh dưỡng với cơ thể của trẻ nhỏ khó mà hấp thụ hết được sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và dễ bị béo phì. Cách nấu gà ác cho bà bầu này thì mọi người chỉ nên thực hiện 1-2 lần/tuần, vì cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng không nào.

ga-ac-ham-thuoc-bac-cho-ba-bau
ga-ac-ham-thuoc-bac-cho-ba-bau

amthucvietnam chúc bạn chế biến thành công nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Tuyệt chiêu cách làm gà chọi 7 món

Hướng dẫn nấu bún gà nấm nhanh

Cách làm gà bó xôi chiên nguyên con ngon không cưỡng

Cách nấu gà cari ngon miễn chê

Bí quyết nấu gà lá giang ngon như nhà hàng

Hướng dẫn cách làm gà quay bằng lò vi sóng ngon

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *