Hướng dẫn cách làm nem rán trong chốc lát

Lần đầu tiên đến nhà bạn trai bạn không biết trổ tài món ăn gì? hay đơn giản bạn còn phân vân chuyện tối nay ăn gì? Vậy thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn rất quen thuộc – đó là món nem rán. Sau bài viết này bạn sẽ biết làm thế nào để chế biến món nem sao cho trông thật hấp dẫn, ngon mà lại rất đơn giản, với những nguyên liệu cực dễ tìm, đảm bảo bạn gái có vụng về đến mấy cũng có thể làm được nhé.

Để bắt đầu làm nem rán, các bạn chuẩn bị cho mình những nguyên liệu như sau:

  • 400g thịt vai xay
  • 4 tai mộc nhĩ to, 10 cái nấm hương
  • 1 củ cà rốt nhỏ, 1 bó miến khô nhỏ
  • 1 quả trứng gà, 1 củ hành củ, bánh đa nem
  • Hành tươi, hành lá rau mùi
  • Hạt tiêu, gia vị

Nguyên liệu làm nem rán

Giờ thì cùng đi vào chi tiết cách làm nem rán nhé

1. Sơ chế nguyên liệu

Để đỡ tốn thời gian chờ đợi, đầu tiên các bạn ngâm trước mộc nhĩ trong nước ấm để nở ra rồi thái sợi mỏng. Trong lúc đó miến cũng ngâm qua sơ qua nước lạnh cho mềm, rồi cắt khúc 2-3cm, lưu ý là không ngâm lâu để sợi miến không bị nhũn. Cà rốt rửa sạch và bào sợi, nấm hương, hành tươi, hành củ đều cắt nhỏ. Vậy là đã xong sơ chế! giờ chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

2. Cách gói nem

Trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào một cái tô lớn, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm ( ai thích ăn mặn hơn thì thêm muối nhé), 1 ít hạt tiêu rồi rồi để ngấm gia vị trong 10 phút. Sau đó đập 1 quả trứng vào trộn đều.

Tiếp đến bạn đặt lá nem lên mâm sạch, rồi cho 1 thìa nhân rải đều lên nem sau đó cuộn tròn và làm cho đến hết nguyên liệu. Một mẹo nhỏ là nếu lá nem bạn mua về bị giòn, dễ gãy thì hãy cho một ít nước lên lá nem và xoa đều để lá nem mềm rồi cuốn như binh thường.

3. Rán nem

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng rồi thả nem vào rán vào. Chú ý nên để lửa nhỏ và lật nem đều để rán không bị cháy và có màu vàng đẹp. Sau khi nem chín có màu vàng rộm thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu để ăn bớt ngấy.

cách rán nem

4. Làm nước chấm nem rán

Bước cuối cùng không kém phần quan trọng khi làm nem rán chính là chuẩn bị nước chấm. Với lượng nguyên liệu làm nem rán như ở trên, bạn cần pha 3 muỗng nước sôi, 2 muỗng nước mắm, cho 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 nửa quả chanh, 1 ít ớt băm rồi trộn đều, thêm ít dưa chuột muối góp vào để có vị ngon hơn. Bạn có thể tăng thêm lượng theo tỷ lệ để phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

Cách làm nước chấm nem

Một lưu ý nho nhỏ trong cách làm nem này là nếu gia đình bạn chưa ăn luôn thì chỉ nên rán nem chín 80% thôi nhé, để đến lúc ăn thì đem ra rán lại cho vàng đều và cuối cùng là trình bày sản phẩm ra đĩa và thưởng thức thôi!

Hi vọng với bài chia sẻ cách làm món nem rán như ở trên, các bạn đã có thể tự tin trổ tài ngay hôm nay rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *