Đổi cách nấu cho món mỳ tôm mỗi sáng ai nhìn cũng muốn ăn

Mỳ ăn liền mỗi sáng như đi sâu vào tiềm thức người Việt vì nó rất ngon và tiện lợi. Nhưng ăn nhiều rồi cũng chán, cùng amthucvietnam biến tấu món ăn sáng quen thuộc này nhé.

Món mì tôm trộn mực 

* Chuẩn bị và sơ chế:

– 2 gói mì tôm

– 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm,  1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước lọc.

– 100g mực tươi rửa sạch rồi khứa mỏng thái lát dài

– 300g cà chua, 100g đậu cô ve rửa sạch thái nhỏ

* Cách thực hiện

– Bước 1:  Cho tất cả các gia vị: nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào 1 bát rồi hòa chung

– Bước 2: Nấu nước sôi rồi cho mực vào trần qua (nhớ cho thêm một chút muối). Vớt mực ra tô để ráo.

– Bước 3: Đem gói mì tôm trụng nước sôi, sau đó vớt mì ra để ráo. Mì tôm, mực, cà chua, đậu cô ve cho hết vào tô. Rưới nước mắm vào trộn đều.

– Bước 4: Cho mỳ tôm trộn mực ra đĩa, trang trí và thưởng thức. Cách làm món ăn này rất đơn giản, ăn lại rất ngon, muốn đổi gió hãy làm món này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Đổi cách nấu cho món mỳ tôm mỗi sáng ai nhìn cũng muốn ăn

Món mì xào thập cẩm

* Nguyên liệu sơ chế

– 2 gói mì ăn liền dùng để xào ( hảo hảo xào khô)

– 1/2 thìa cà phê xì dầu, một chút dầu hào, dầu mè, hạt tiêu

– 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải;

– 2 tép tỏi thái lát,  5 cái nấm hương tươi rửa sạch thái lát;

– 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan  cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn

* Cách thực hiện:

– Bước 1: Trụng mì trong nồi nước sôi, dùng đũa nhẹ nhàng khuấy đến khi mì chín đều và tơi ra. Vớt mì ra rửa sạch trong vòi nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và không bị nhũn.

– Bước 2: Trộn xì dầu, dầu hào, đường, hạt tiêu cho vào một bát

– Bước 3: Đun nóng chảo, thêm dầu và tỏi vào xào thơm, sau đó thêm một ít ớt, nấm hương, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. sau đó thêm chút rượu vào.

– Bước 4: Tiếp theo cho mì vào xào, đảo nhanh tay rồi đổ hỗn hợp dầu vào xào trong vòng 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan và hành lá xào thêm 1 phút nữa rồi đổ ra đĩa.

Đổi cách nấu cho món mỳ tôm mỗi sáng ai nhìn cũng muốn ăn

Pizza Mì Tôm 

* Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 gói mì tôm

– ½ trái ớt chuông

– 1/3 củ hành tây; 2 lát giăm bông, hành lá

– Phô mai ; 2 quả trứng gà.

* Cách thực hiện

– Bước 1: Chần mì với nước sôi cho mì mềm hẳn. Sau đó đem rửa lại bằng nước lạnh để các sợi mì không bị nát

– Bước 2: Lấy trứng gà ra đập và đánh tan, sau đó trộn cùng mì tôm đã cần ở trên. Nêm thêm một ít hạt tiêu và muối cho món ăn thêm đậm đà.

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng, thêm bơ, khi bơ tan chảy ta cho mì tôm dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên vàng giòn đều cả 2 mặt,

– Bước 4: Sau khi chiên xong mì, bạn bỏ sốt cà chua lên trên dùng thìa dàn đều để nước sốt phủ đều lên hết lớp mì. Lần lượt thêm xúc xích, phô mai, ớt chuông dải đều lên trên ( thêm ít thịt, hải sản nếu bạn muốn) và các loại rau củ mà bạn yêu thích.

– Bước 5: Đậy nắp chảo bật nhỏ lửa và chiên cho tới khi phô mai chảy ra hết là được.

Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian

Đổi cách nấu cho món mỳ tôm mỗi sáng ai nhìn cũng muốn ăn

 

Xem thêm: hút hầm cầu huyện Nhà Bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *