Vào bếp làm món cùi dưa hấu ngâm mắm chua cay

Tận dụng những miếng cùi dưa hấu trắng, bạn có thể làm ra những hũ cùi dưa hấu ngâm mắm chua cay thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Cùi dưa hấu ngâm mắm chua cay có vị là lạ, giòn sưn sựt, có vị thanh mát. Từng miếng cùi dưa hấu ngấm đủ gia vị, có vị mặn của mắm, ngọt của đường, vị chua thanh của giấm gạo, vị cay tê tê đầu lưỡi của qua ớt hiểm. Các vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa làm lên món cùi dưa hấu ngâm mắm chua cay là lạ mà vô cùng ngon miệng, đưa cơm.

Hãy vào bếp cùng ẩm thực Việt Nam nhé!

cui-dua-hau-ngam

Nguyên liệu cực kỳ đơn giản:

  1. Cùi dưa hấu: 300g
  2. Đường kính:60g
  3. Muối: 3 thìa cà phê
  4. Nước mắm: 2 thìa canh
  5. Tỏi: 3 tép
  6. Ớt: 1 quả
  7. Giấm gạo:60ml
  8. Nước đun sôi để nguội: 100ml
  9. Lọ đựng: rửa sạch, để khô
cui-dua-hau-ngam-mam-chua-cay
Cùi dưa hấu ngâm mắm chua cay thơm ngon

Bắt tay vào làm thôi:

  1. Phần cùi trắng của dưa hấu ta đem gọt bỏ lớp vỏ xanh, rửa sạch và cắt thành từng miếng con chì nhỏ
  2. Bóp phần cùi dưa với 20g đường và 2 thìa cà phê muối.
  3. Sau 15 phút, kiểm tra thấy miếng cùi dưa hấu mềm, bẻ cong không gẫy thì đem xả sạch. Rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi để ráo nước.
  4. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Tỏi thái lát, trộn cùng với cùi dưa hấu xếp vào trong hũ
  5. Pha hỗn hợp nước mắm ngâm: đường – giấm – nước mắm – nước lọc. Hòa tan đều các nguyên liệu với nhau. Đổ từ từ mắm ngâm vào trong lọ, sao cho mắm ngâm ngập phần cùi dưa hấu.
  6. Đậy nắp chặt, để nơi khô thoáng. Sau 24h có thể dùng được. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong vài ngày.

Chúc các bạn thành công với món cùi dưa hấu ngâm mắm chua cay nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *