Công thức cách xào rau cải chíp với nấm

Công thức cách xào rau cải chíp với nấm thơm ngon xanh mướt mà bạn nên có trong sổ tay nấu ăn. Với nhiều người cải chíp xào không còn là món ăn xa lạ nữa nhưng cải chip xào nấm thì không phải ai cũng biết. Vì thế mà hôm nay amthucvietnam sẽ giúp bạn học cách xào rau cải chíp với nấm thơm ngon đúng điệu nhé.

Nguyên liệu chế biến món cải chíp xào nấm:

Nguyên liệu chế biến món cải chíp xào nấm:

Rau cải chíp 1 mớ khoảng 3 đến 3.5g

Nấm: 7  đến 10 cái

Tỏi 1 củ

Gia vị vừa đủ: dầu ăn, muối gia vị, hạt nêm, bột ngọt.

Cách xào rau cải chíp với nấm:

  • Sơ chế: 

Sơ chế

Tương tự các loại rau khác, cải chíp bạn nhặt bỏ phần gốc, lưu ý là vì rau có nhiều tàu nhưng chúng ta không nên tách hết các tàu ra mà chỉ tách 2 đến 3 tàu ngoài còn phần bên trong dùng dao trẻ thành 2 hoặc 4 phần tùy vào kích thước của cây rau. Đem rửa sạch với nước rồi để ráo.

Nấm bạn đem ngâm với nước nóng khoảng 15 đến 20 cho nấm nở mềm ra. Sau đó dùng dao hoặc kéo cắt sạch phần chân nấm.

Tỏi Đập dập băm nhuyễn.

  • Vào bếp cùng với cách xào rau cải chíp với nấm

Bắc một nồi nước khoảng 1.5ml nước đun sôi lên, rồi cho rau cải chíp đã rửa sạch vào trần qua trần lại rau, cho thêm 1 thìa súp muối gia vị vào cho xanh rau. Rồi cho nồi sôi trở lại khoảng 2 phút thì vớt ra rổ.

Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh rồi thả cả rổ rau nóng hổi đó vào chậu nước lạnh đó cho rau nguội và dùng đũa khua nhẹ rau để rau không bị bết dính lại với nhau. Tiếp đó vớt rau ra để ráo.

Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi rồi cho rau đã ráo nước vào xào thêm gia vị vừa miệng ăn vào đảo tay liên tục để rau không bị cháy (không lạm dụng việc đảo rau quá nhiều).

Vào bếp cùng với cách xào rau cải chíp với nấm

Sau khi rau gần chín cho nấm hương đã rửa sạch vào xào cùng cho chín tới thêm 1 thìa súp mắm cho thơm rồi tắ bếp. Các bạn không nên xào rau kĩ quá vì khi mới tắt bếp rau vẫn sẽ còn phần hơi nóng, hơi nóng này sẽ làm cho rau chín thêm 1 chút nữa vì vậy khi rau chín 9/10 thì hãy tắt bếp đi. 1 phần còn lại hãy để cho sức nóng của rau tự chín.

Cuối cùng bạn chỉ việc cho rau ra đĩa và thưởng thức. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi hương cực thơm của nấm bay lên quyện cùng màu xanh mướt của rau thêm chút ánh lên của dầu ăn điểm pha màu trắng của tỏi. Chắc chắn gia đình bạn sẽ khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.
Trên đây amthucvietnam vừa mới chia sẻ cho các bạn cách xào rau cải chíp với nấm cho các bạn, mong rằng bạn sẽ thích món ăn này và sẽ còn tiếp tục theo dõi các bài viết của amthucvietnam về các món ăn. Cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *