Chia sẻ cách nấu gà tần thuốc bắc ngon và bổ dưỡng

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách nấu  gà ác hầm hạt sen bổ dưỡng cho người mới ốm dậy. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nấu gà tần thuốc bắc  trong 3 bước bạn sẽ có nồi gà tần thơm ngon. Ngoài ra còn có tác dụng trong điều trị cảm cúm, giúp mau lành xương, tốt cho người bị bệnh tim mạch, tốt cho bà bầu và người mới ốm dậy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-4 góc phần tư đùi gà, nửa con gà, …

– 4-6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn, chọn ngải cứu già sẽ làm món gà tần đúng vị hơn

– 1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà

– 1 cây kỉ tử khô 15gr

– ½ củ nghệ tươi, ½ củ gừng

– Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm.

Tùy sở thích của người dùng mà bạn có thể điều chỉnh số lượng, thành phần cho phù hợp.

Sơ chế nguyên liệu làm món gà tần thuốc bắc:

  • Bạn cần rửa sạch các nguyên liệu trong gói gia vị thuốc bắc hầm gà và thái nhỏ nếu vị thuốc đó quá dài.Gia vị thuốc bắc
  •  Đùi gà xát muối, rửa thật sạch.Đùi gà
  • Gừng và nghệ thái lát mỏng.

Gừng nghệ thái lát

  • Ngải cứu rửa sạch để ráo nước.

Ngải cứu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho các đùi gà nướng sơ qua trên lửa cho da gà  dai hơn, không bị nát.

Bước 2:  Cho đùi gà cùng các vị thuốc bắc hầm gà, nghệ gừng rải lên trên nồi. Thêm muối mắm, hạt nêm cho vừa ăn.

Đùi gà ướp cùng gia vị

Bước 3: Bạn có thể hầm cách thủy bằng cách lấy 1 nồi khác to hơn cho khoảng 500ml nước vào. Đặt nồi gà hầm vào trong. Đun trong khoảng 1 giờ thì bạn bỏ ra kiếp tra xem gà đã chín nhừ chưa.

 

– Lưu ý: Trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

Làm theo các bước trên bạn đã có ngay món gà tần thuốc bắc thơm ngon háp dẫn và vô cùng bổ dưỡng rồi đấy.

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *