Canh ngao ngon đặc trưng vị chua của dứa

” Nói về chất dinh dưỡng có trong ngao => Ngao chứa nhiều sắt, Ngao có nhiều chất dinh dưỡng, về hàm lượng cholesterol trong ngao vừa phải, Lớp vỏ chống lại các chất ô nhiễm,  Ngao chứa các chất béo có lợi cho tim mạch “

I. Lợi ích của canh ngao đối với sức khỏe bạn nên biết

Ngao là một loài sống ở các môi trường bãi biển, trong các eo vịnh có đáy là cát pha bùn. Chúng ta có thể chế biến được nhiều món từ ngao với giá trị dinh dưỡng cao.

Điều đáng ngạc nhiên là ngao chứa rất nhiều chất sắt. Thực tế, hàm lượng chất sắt trong ngao cao hơn cả hàm lượng trong những miếng thịt bò thăn và gan bò ngon nhất.

Ngao được đánh giá như là một nguồn cung protein không béo với mức hơn 20 gram protein và dưới 2 gram chất béo trong 1 khẩu phần 85 gram ngao.

II. Cách nấu canh ngao ngon với dứa

  • – 1kg ngao
  • – 1 quả dứa, 2 quả cà chua
  • – Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
  • – Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

-Trong món canh ngao này để được canh ngao ngon thì bạn nên chú ý chỉ mua ngao khi mới bắt trong khoảng 2 -3 ngày, không mua ngao đã để lâu vì ngao sẽ gầy và chết . Chỉ cần 1 con ngao đã chết là bạn không thể dùng được phải bỏ cả nồi canh ngao ngon đi vì có mùi, chúng ta rất khó phát hiện nên bạn rất cẩn thận nhé.

Ngao sau khi mua về ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo trong 1 tiếng để cho nhả hết cát và chất bẩn bên trong

Canh- ngao- ngon -với- vị- chua- của -dứa
Ngao sạch

Dứa thì nên chọn loại dứa vừa chín tới hoặc 1 chút xanh để dứa thơm ngon và có vị chua, giòn nữa, không chọn dứa chín sẽ làm nồi canh không ngon vì có vị ngọt.

 

Canh- ngao- nấu- với- dứa
Dứa cắt miếng

– Rau thơm, hành thái nhỏ

 

nấu -canh- ngao -ngon- với -dứa
Rau thơm với hành thái nhỏ                                                                                   – Cà chua bạn nên thái miếng để đến khi nấu sẽ bắt mắt hơn.  

 

chế- biến- canh- ngao- ngon- đặc -trưng
cà chua thái miếng

 

 III. Quá trình nấu

  •  Ngao rửa lại cho sạch, cho vào nồi, chỉ cần đổ ngập nước sao cho vừa đủ ăn rồi thêm vài hạt  vào luộc.
  •  Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp chút mắm, mỳ chính, bột canh, 1/2 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn, rồi gợn lấy phần nước sạch.
  •  Đun ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô vào phi thơm.
  •  Cho cà chua vào xào cùng và sau khi thấy cà chua chín được 1/3 thì cho ngao vào xào cùng cho ngấm gia vị.
  •  Cho nửa nhỏ sau 5 phút thì múc ngao và cà chua ra bát riêng.
  • Cho thêm sấu đã chuẩn bị và phần dứa đã thái miếng vào và đun đến khi nước sôi, cho ngao và cà chua vừa xào khi nãy vào đun sôi đến khi mọi thứ chín tới thì tắt bếp xuống là được.
  • Cho hành,rau thơm,rau  răm, gia vị vừa ăn vào và múc ra tô.

Canh ngao nấu với dứa không chỉ giúp chúng ta ngon miệng hơn mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, ăn canh ngao chua còn có thể giảm cân nữa đấy các bạn ạ. Các bạn hãy đưa canh ngao nấu dứa vào thực đơn bữa ăn của gia đình  mình nhé!

canh -ngao- chua- ngon
canh ngao

Chúc các bạn thành công trong cách nấu món canh ngao ngon bổ dưỡng này nhé!!!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *