Cách xào rau muống với thịt bò ngon không bị dai

Cách xào rau muống với thịt bò ngon mà không bị dai cách làm thì cực đơn giản, không tốn kém, không mất thời gian. Trong bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn cách xào rau muống với tỏi rồi hôm nay mình sẽ tiếp tục chỉ cho các bạn thêm một tuyệt chiêu xào rau muống với thịt bò ngon như nhà hàng ngay tại nhà.

Nguyên liệu xào rau muống thịt bò: 

Nguyên liệu xào rau muống thịt bò: 

Rau muống: 1 mớ khoảng 3g

Thịt bò: 03g

Tỏi hơn 1 củ

Gia vị các loại vừa đủ: súp, hạt nêm, dầu ăn.

Cách xào rau muống với thịt bò ngon:

Sơ chế: 

  • Rau muống nhặt ngọn rửa sạch bỏ lá già, sâu, vàng chỉ lấy phần ngọn non và nhặt một ngon , không nên nhặt thành nhiều đoạn. Để ráo nước.
  • Tỏi băm nhỏ
  • Thịt bò thía miếng bản vừa phải mỏng đem ướp với gia vị gồm có 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp mắn và hạt nêm, ướp khoảng 15phut.

Chế biến:

Cách xào rau muống với thịt bò ngon

  • Bắc một nồi nước khoảng 1.5ml nước đun sôi sau đó thả rau vào thêm 1 thìa súp muối hoặc 1 chấm đũa mắm tôm cho rau xanh. Trần qua trần lại khoảng hơn 2 đến 3 phút rồi vớt ra rổ thả vào 1 chậu nước lạnh đã chuẩn bị trước đó cho rau nguội và tơi.
  • Cho dầu vào chảo phi thơm 1/3 tỏi cho thịt bò vào xào gần chín rồi cho ra bát.
  • Tiếp tục dùng 1 chảo khác hoặc rửa sạch chảo đó rồi cho dầu ăn vào đun sôi cho hết phần tỏi còn lại vào phi thơm, cho rau vào xào thêm gia vị cho vừa miệng ăn. Khi rau đã gần chín (8/10) cho thịt bò vào đảo liên tục và tắt bếp luôn.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần cho rau đã xào ra đĩa, rũ tung rau lên để tránh rau bị bết dính vào nhau khi ăn sẽ bị khó gắp và mất thẩm mĩ đĩa rau.
  • Yêu cầu món rau muống xào thịt bò này là : Rau phải xanh, có độ giòn nhất định, không bị quoắt rau, vị đậm đà vừa miệng ăn. Thịt bò chín tới ngọt, không dai. Tỏi thơm không bị cháy.

Như vậy trên đây amthucvietnam đã chia sẻ với bạn cách xào rau muống với thịt bò ngon, món ngon cho mẹ đổi bữa cho cả nhà, vừa nhanh lại dễ nấu mà dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Chúc bạn chế biến thành công món ăn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *