cách xào rau bí xanh ngon với tỏi

cách xào rau bí xanh ngon với tỏi không bị xơ cực dễ nấu mà bạn nên biết để có thể ghi điểm trong mắt mọi người. Bạn cảm thấy khó khăn mỗi khi mẹ bạn giao việc bếp núc cho bạn dù là với món nhỏ nhất. Vậy thì hãy đi tìm ngay giấy bút và ghi chép lại công thức mà amthucvietnam chia sẻ ngay sau đây với cách xào rau bí xanh ngon với tỏi nhé.

Nguyên liệu: 

Rau bí: 1 mở khoảng 3 đến 3.5g

rau bí
rau bí

Tỏi hơn 1 củ

tỏi
tỏi

Các loại gia vị vừa đủ: muối gia vị, hạt nêm, bột ngọt.

Cách xào rau bí:

Sơ chế: 

Rau bí nếu bạn mua nguyên mớ ngoài chợ về thì cần nhặt cẩn thận phần non bỏ phần cọng già. Cách nhặt bạn nên bắt đầu nhặt từ phần dưới (cẳng rau) lên phía ngọn. Bạn bẻ rau đến phần nào của rau mà có thể bẻ được thì đó là phần không bị xơ, còn đoạn nào bẻ bị dai thì bỏ luôn vì phần đó rất nhiều xơ. Nhặt tước bỏ xơ. Với cách nhặt từ dưới lên như thế này thì bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được phần xơ của rau. Đem rửa sạch và khi rửa bạn nên vò nát phần lá để mất phần lông của lá rau khi ăn sẽ không bị ráp. Hoặc nếu lười nhặt thì bạn có thể mua sẵn rau đã được nhặt sẵn.

Tỏi băm nhuyễn

Tiến hành xào rau bí:

Bước 1: Bạn bắc một nồi nước lên bếp để cho sôi rồi sau đó thả rau vào trần qua trần lại, thêm 1 thìa súp muối gia vị cho xanh rau. Đợi cho nồi sôi trở lại khoảng 2 đến 3 phút rồi vớt ra rổ.

trần rau bí
trần rau bí

Bước 2: Thả cả rổ rau mới vớt ra vào chậu nước đã chuẩn bị trước, dùng đũa khuấy lên cho tơi rau. Đợi rau nguội rồ nhấc cả rổ rau lên để cho ráo. Với cách làm này thì khi bạn xào rau sẽ được xanh mà không hề bị đục màu.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi rồi cho rau vào xào, thêm gia vị cho vừa miệng ăn. Xào rau chín tới trước khi tắt bếp thêm 1 chút hạt nêm vào nữa cho thơm.

Bước 4: Thưởng thức cuối cùng bây giờ thì bạn chỉ cần cho ra đĩa và trưng bày sao cho đẹp mắt và gọi mọi người vào bàn ăn thôi nào.

xào rau bí
xào rau bí
  • Yêu cầu món ăn: Rau bí có màu xanh đậm điểm tô chút màu trắng của tỏi quyện với dầu ăn ánh lên nhìn rất bắt mắt. 

Như vậy là trên đây mình đã chia sẻ xong với các bạn cách xào rau bí thơm ngon với tỏi, vừa ngon lại tiết kiệm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *