Cách ướp cari gà vàng ngon đúng vị

Nhắc đến mùi vị của món cari gà chắc chắn ai cũng sẽ nhớ về vị ngon ngọt béo ngậy của món ăn này.  Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa thì món ăn càng thơm ngon hấp dẫn. Cùng amthucvietnam tìm hiểu cách ướp gà nấu cari gà sao cho ngon nhất nhé.

Nguyên liệu ướp gà nấu cari:

+ Thịt gà 1kg bạn có thể chọn phần má đùi hoặc đùi sẽ ngon hơn.

+ Bột cari

+ Các gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm…

Cách ướp gà nấu cari:

Chúng ta có 2 cách để ướp gà nấu cari cho vàng ngon tùy theo thời gian bạn có để chuẩn bị nấu cari mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách ướp gà hợp lý.

Cách 1:Cách 1 ướp gà nấu cari

+ Thịt gà sau khi rửa sạch để ráo. Các bạn có thể chặt miếng gà cho vừa ăn hoặc để nguyên miếng to.

+ Cho thịt gà ra tô bỏ thêm vào muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột cari ướp cùng thịt gà cho thịt gà ngấm đều gia vị là có thể chế biến món gà nấu cari rồi.

  • Với cách ướp gà này cần thời gian để gà ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút để gà ngấm đều gia vị. Trước khi nấu bạn nên chiên sơ gà cho da gà thêm giòn vàng nhé.

Cách 2:

Đối với cách ướp gà nấu cari này các bạn cần chuẩn bị thêm sữa tươi, tỏi,ớt, sả

Cách 2 ướp gà nấu cari

+ Thịt gà sau khi rửa sạch để ráo. Các bạn có thể chặt miếng gà cho vừa ăn hoặc để nguyên miếng to.

+ Tỏi, xả, ớt băm nhuyễn. Lượng tỏi và  ớt ít nấu bạn không muốn món ăn cay nhưng cần nhiều sả để món ăn được thơm.

+ Đun nóng chút dầu với lửa nhỏ, rồi cho một ít tỏi  băm, xả băm, ớt băm, đường, bột cari vào. Đảo đều đến khi thấy dầu nổi lên thì cho một chút sữa tươi đảo và đun tiếp đến khi thấy sốt sánh lại thì tắt bếp cho gà vào đảo cho gà ngấm đều gà sẽ có màu vàng đẹp.

Bạn có thể ướp gà theo một trong 2 cách trên để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình món gà nấu cari đậm chất miền nam nhé. Xem cách nấu cari gà miền nam để hiểu thêm sau khi ướp chúng ta phải làm gì để nấu cari gà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *