Cách nấu gà rim ngon đúng chuẩn

Với những bước thực hiện đơn giản bạn đã biết cách nấu gà rim ngon đúng chuẩn ngay tại nhà. Miếng cánh gà thơm thơm cay tê tê đậm đà. Đặc biệt cà chua loại quả có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp và có nhiều chất dinh dưỡng. Khi cà chua được nấu chín sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất và giúp cơ thể dễ hấp thu hơn là ăn cà chua sống. Đây là một cách hiệu quả trong nấu ăn để vừa ăn được thịt mà vẫn có chất rau trong đó.

Nguyên liệu:

+ Cánh gà:

+ Gừng, Ớt sừng, ớt hiểm (ớt chỉ thiên)

+ Tương cà chua

+ Cà chua

+ Hành tím

+ Các gia vị khác: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn,…

Tùy theo khẩu vị của người ăn mà các bạn cần thay đổi số lượng thành phần món ăn cho hợp lý. Nếu không ăn được cay các bạn nên cho ít ớt cho dễ ăn hơn.

Cách nấu gà rim:

Bước 1:

+ Hành tím băm, ớt sừng thái sợi, gừng thái sợi, ớt chỉ thiên đập dập. Cà chua băm nhuyễnNguyên liệu nấu gà rim

+ Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng gừng thái sợi, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, hành tím băm trộn đều. Ướp càng lâu thì thịt gà càng ngấm gia vị. Nếu có thời gian bạn nên ướp từ hôm trước để gia vị thấm vào gà

Cánh gà nấu gà rim

Bước 2:

Đun sôi một chút dầu, chiên cánh gà với lửa to cho vàng đều.Chiên cánh gà nấu gà rim

+ Chút dầu bớt dầu thừa ra, cho hành tím băm vào đảo đều. Tiếp theo là cà chua, nước tương cà, đường, ớt đập dập. Khi nước sốt sánh lại cho thêm một chút nước đun tiếp để gà ngấm gia vị đậm hơn. Cuối cùng cho ớt sừng vào chảo rồi tắt bếp.

Với cách nấu gà rim như trên bạn sẽ chuẩn bị được cho gia đình mình thêm một món ăn từ cánh gà đậm đà hấp dẫn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với những ai đang đi tìm cho mình một công thức nấu gà rim.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *