Cách nấu gà ri dai ngon

Cách nấu gà ri dai ngon tuyệt đỉnh, đơn giản dễ ăn dễ nấu dễ ghi điểm mà không phải ai cũng biết. Cùng học nhé! Những bài trước mình đã chia sẻ với các bạn rất nhiều cách chế biến thịt gà thơm ngon phù hợp với khẩu vị của nhà rồi phải không? Vậy thì hôm nay hãy thử đổi vị quay trở lại món gà luộc ngọt thơm mà mình sắp chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cách nấu gà ri như sau:

+ Nguyên liệu: Vì hôm náy chúng ta sẽ luộc gà nên nguyên liệu của món sẽ rất đơn giản.

Thịt gà: 1 con gà ri non khoảng 8g đến 1kg. Vì gà ri là loại gà có vóc dáng nhỏ nên bạn không nên chọn con quá to nhé, vì như vậy dễ mua phải gà già đấy.

Thịt gà tươi 500g

Gừng: 1 nhánh nhỏ

gừng-tươi
gừng-tươi

Muối, đường trắng, lá chanh, quả chanh, ớt.

+ Các bước luộc gà

  • Sơ chế: Cũng như các món gà khác, gà các bạn cũng đem đi rửa sạch moi hết mọi thứ bên trong ga ra rửa sạch với muối hạt, để ráo. Gừng bạn cạo vỏ đập dập.
  • Chế biến:

Bước 1: Sau khi gà đã được làm sạch bạn bỏ gà vào nồi rồi cho nước ngập gà, thêm nhánh gừng đã đập dập, 1 thìa súp muối, 1 thìa súp đường vào đun sôi gà.

Bước 2: Với con gà nhỏ như vậy thì bạn chỉ cần luộc gà khoảng từ 3 đến 5p rồi tắt bếp, ngâm gà trong nồi từ 15 đến 20p. Bước ngâm gà này có tác dụng sẽ làm cho thịt gà chín từ từ thịt sẽ mềm, dai, ngon hơn là các bạn luộc gà chín luôn trên bếp lửa nhé, như thế gà sẽ rất dai và ăn bị bã, mất độ ngọt của gà.

luoc-ga
luoc-ga

Bước 3: Làm muối chấm: Trong quá trình đợi gà chín thì chúng ta chế biến muối chấm với công thức đơn gian như sau: 2 thìa cafe muối gia vị, 1/2 quả ớt chỉ thiên băm nhỏ, 2/3 quả chanh, vài sợ lá chanh trộn đều hỗn hợp là được.

muoi-tieu-chanh-ot
muoi-tieu-chanh-ot

Bước 4: Thưởng thức: Giờ thì bạn chỉ cần vớt gà ra để nguội rổi chặt. Lí do là vì nếu bạn chặt gà lúc còn nóng sẽ làm cho thịt gà bị vỡ vụn. Cách để bạn biết gà đã chín hay chưa thì bạn chỉ cần dùng 1 que tăm nhỏ cắm vào đùi gà nếu thấy tiết bên trong chảy ra thì gà vẫn còn sống mà không có gì thì có nghĩa là gà đã chín.

kiem-tra-thit-ga
kiem-tra-thit-ga

Yêu cầu: Khi gà chín thịt chín tới ngọt thơm, mềm mài miếng thịt gà, còn nước có vị ngọt thanh của gà, chú ý là bạn nên để ý cần thận nồi luộc gà để tránh gà bị luộc quá sẽ bị tróc da ra nhé.

Với cách nấu gà ri ngon trên đây của amthcuvietnam vừa mới chia sẻ với các bạn thì mình mong rằng các bạn sẽ chế biến thành công và sẽ ngày càng yêu thích công việc nội trợ của mình hơn nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

cách nấu gà ác cho bà bầu

Cách nấu gà hấp hành

cách nấu gà đông tảo

Cách làm gà chọi 7 món

Nấu bún gà nấm nhanh

Cách làm gà bó xôi chiên nguyên con

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *