Cách nấu gà rang lá chanh truyền thống

Dù có bao nhiêu món ăn ngon từ gà như gà bó xôi chiên, gà kho, gà hầm, …. Nhưng món ăn không thể thiếu và cách làm đơn giản nhất trong bữa ăn của các gia đình Việt vẫn là gà rang. Cùng chúng tôi ôn lại hương vị thơm ngon của món ăn nhé.

Các nguyên liệu:

+ Thịt gà: 800g

+ Lá chanh: 5 – 7 lá

+ Các gia vị khác: Bột canh, mì chính, nước mắm,…

Cách làm gà rang:

Bước 1:

+ Khi mua gà không nên chọn phần thịt nhiều nạc quá, nên chọn phần có xương có mỡ khi rang sẽ ngon và không bị khô. Thịt gà làm sạch, xát muối và rửa lại với nước. Chặt miếng vừa ăn.

+ Ướp thịt gà trước khi rang với một thìa bột canh, chút mỳ chính. Cho thêm một chút dầu ăn để thịt gà không bị khô, ăn mềm thịt hơn. Ướp gà

+ Ướp thịt trong khoảng 30p để thịt gà ngấm đều gia vị nhé, như vậy món gà rang lá chanh của bạn mới đậm đà, ăn ngon.

Bước 2:

+ Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.Lá chanh thái sợi

+ Sau khi ướp gà xong bạn bỏ lên bếp rang. Để lửa nhỏ đảo đều thịt gà. Đợi thịt gà chín và khô thì bạn cho thêm chút nước mắm nêm nếm cho vừa ăn nhé. Đến khi thịt gà chín săn lại và có màu vàng đẹp thì rắc lá chanh lên và tắt bếp. Không nên đun tiếp sẽ làm món gà bị đắng do lá chanh.

Cách làm gà rang

Bạn có ngửi thấy mùi thơm của thịt gà và lá chanh chưa. Chúng ta đã hoàn thành món gà rang rồi đó. Thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *