Chiêu đãi cả nhà với món ăn gà nấu măng

Thịt gà đậm đà hương vị quyện cùng vị chua chua của măng sẽ là món ăn lý tưởng trong list món ăn của các bà nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào nấu ngay món gà nấu măng ngon tuyệt  này để chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay.

Nguyên liệu nấu gà nấu măng:

+ Má đùi gà 300g

+ Măng chua 400g nên chọn loại măng trắng có độ giòn không bị nhũn

+ Rau: Ngò gai, hành lá, ớt sừng, hành tím

+ Dầu màu điều

+ Các gia vị khác: hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, mì,….

Nguyên liệu nấu gà nấu măng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt gà chặt miếng vừa ăn

+ Ngò, hành lá, ớt thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ chia ra 2 phần.

Thái rau cho món gà nấu măng

Bước 2:

+ Ướp gà cùng với hành băm, hạt tiêu, mì, nước mắm. Thịt gà nên ướp cùng sẽ thơm hơn ướp với muối.

Cách nấu gà nấu măng bước 2 ướp gà

+ Măng chua ướp cùng đường, hạt nêm để măng chua ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

Cách nấu gà nấu măng bước 2 ướp măng

Bước 3: Tiến hành và hoàn thành

Đun sôi một chút dầu màu điều, hành băm vào phi thơm và cho thịt gà vào xào cho săn lại.Cách nấu gà nấu măng bước 3

Tiếp theo cho măng chua vào và đun với khoảng 1 lít nước. Bạn hãy nêm nếm món ăn cho vừa miệng lưu ý không nên đun lửa to quá. Đun khoảng 10 – 15 phút thì mở vung hót bọt để món ăn có nước trong và ngon hơn.

Sau khi gà đã chín bạn cho rau đã chuẩn bị gồm hành lá, ngò, ớt vào nồi và tắt bếp.

Bây giờ chỉ cần múc ra tô là chúng ta đã có thể thưởng thức vị ngon ngọt thanh mát của món gà nấu măng rồi.

Các bạn đã biết cách nấu món ăn này rồi chứ. Hãy vào bếp và chiêu đãi cả nhà với món ăn này ngay thôi.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *