Cách nấu gà lá é ngon

Tại sao ngay hôm nay bạn lại không chiêu đãi cả nhà mình một nồi lẩu thơm ngon chua chua cay cay chỉ với cách nấu gà lá é đơn giản nhỉ? Hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian ít ỏi của ngày nghỉ cuối tuần để cùng nhau hâm nóng lại tình cảm gia đình. Ngay bây giờ amthucvietnam sẽ chia sẻ với bạn 1 bí kíp giành riêng cho những ông bố, bà mẹ hay những đứa con hiếu thảo nhé.

Cách nấu gà lá é được chế biến như sau:

  1. Nguyên liệu:

Thịt gà: 1 con, bạn nên chọn mua con gà ta loại ngon khoảng hơn 1kg.

Thịt gà tươi

Rau lá é: 3g

la-e
la-e

Ớt sừng 10 quả, ớt tiêu 5 quả

ơt-sung
ơt-sung

Sả: 2 cây

sa
sa

Chanh: 5 trái

chanh
chanh

Hành củ 3g

hanh-cu
hanh-cu

Bún rối: 1kg

bun
bun

Xương lợn: 5g: 

xuong-lon
xương-lợn

Muối Mắm Tiêu Đường phèn Hạt nêm 

2. Cách chế biến

+ Sơ chế: 

Gà mua về làm sạch với muối cho sạch chất bẩn, mùi hôi tanh của gà, chặt miếng rồi rắc ít gừng thái sợi nên trên.

Lá é nhặt ngọn rửa sạch

Ớt sừng rửa sạch cắt khúc độ 3cm bỏ hạt, Ớt tiêu bỏ hạt giã nát.

Sả đập nát

Chanh vắt lấy nước cốt

Hành củ cắt khoanh

Xương lợn: cho luộc sơ rồi đổ nứơc đi cho hết hôi.

+ Chế biến:

Bước 1: Cho xương lợn vào nồi khoảng 2 lít nước ninh cho xương ra nước ngọt, nước này sẽ dùng làm nước dùng ăn lẩu, ninh khoảng 45 đến 60 phút.

ninh-xuong
ninh-xuong
Bước 2: Sau khi nồi nước dùng đã kĩ bạn đổ nước ra nồi ăn lẩu cho thêm 1 cục đường phèn bằng 2 lòng bàn tay, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng mắm cho ớt tiêu giã vào cùng 5 muỗng nước cốt chanh đun sôi.
duong-phen
duong-phen
Bước 3: Trong khi đợi nồi nước lẩu sôi thì chúng ta bày thịt gà lên đĩa, rau, bún ra đĩa. Rồi mời mọi người vào bàn ăn chờ đợi giây phút nồi lẩu sôi.
Bước 4: Bây giờ thì bạn chỉ cần cho gà vào nhúng chín thịt và nhâm nhi vài ba ly rượu thôi nào. Với món lẩu này nếu cũng có thể cho thêm đậu, nấm nếu muốn.
Yêu cầu món ăn: Với món ăn này thì khi nêm nước có vị ngọt thanh của gà, đường, chua chua cay cay ngọt ngọt của các gia vị hòa quyện vào nhau. Màu sắc khá hấp hẫn cùng mùi hương rất kích thích.
Các bạn thấy sao cách nấu gà lá e này rất nhanh đúng không? Vậy thì còn chần trừ gì nữa mà không chạy ngay ra chợ mua một con gà mái tơ hay trống non chặt chặt nêm nêm chuẩn bị cho bữa cơm đoàn viên ngày nghỉ nào. Chúc các bạn chế biến thành công và sẽ tiếp tục ủng hộ cho amthucvietnam chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *