Cách nấu gà kho sả thơm ngon nhất

Gà kho sả thơm lừng, cay ngon cho bữa cơm chiều ngày đông thêm ấm ấp. Thịt gà thơm mềm đượm vị cùng nước kho ngon béo ngậy. Hãy bắt tay vào nấu món gà kho sả ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt gà 400g
  • Nước hàng
  • Dầu hào
  • Sả, ớt, gừng, hành khô
  • các gia vị khác: hạt tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn…

Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu cho phù hợp.

Cách nấu gà kho sả:

Bước 1:

  • Gừng rửa sạch, bỏ vỏ. Chia làm 2 phần: 1 phần thái sợi và 1 phần băm nhỏ
  • Ớt tươi, hành băm nhỏ.
  • Sả băm nhỏ để ra làm 3 phần.Nguyên liệu nấu gà kho sả

Bước 2:

Thịt gà rửa sạch băm miếng vừa ăn ướp cùng với nước mắm, hạt nêm, dầu hào, gừng băm, sả băm, ớt băm. Trộn đều cho gà ngấm gia vị và ướp trong thời gian 30 phút.Gà chặt miếng kho sả

 

Bước 3:

Đun nóng dầu, cho hành và sả vào phi thơm. Tiếp tục cho gà vào xào với 1 chút nước hàng, gừng thái sợi, sả băm, hành khô. Nêm nếm thêm nước mắm cho vừa ăn. Cuối cùng đổ thêm vào 1 bát nước nhỏ và đun chín nhừ thịt gà. Đến bây giờ bạn đã hoàn thành bạn đã ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn của món ăn này chưa.

Chúc các bạn thành công với cách nấu gà kho sả này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *