Cách nấu gà giả cầy miền Nam

Hương thơm của sả, bùi của măng quyện cùng miếng thịt gà ngọt ngon, dậy mùi mắm tôm sẽ được chia sẻ trong cách nấu gà giả cầy miền nam. Lần trước mình đã bật mí cho cho các bạn về cách nấu gà giả cầy theo kiểu miền Bắc rồi nên hôm nay mình sẽ chỉ thêm một bí quyết nấu gà giả cầy nữa nhưng là theo kiểu miền Nam nhé bạn.

Cách nấu gà giả cầy miền Nam được chế biến như sau:

  • Nguyên liệu: 

+ Thịt gà: 1 con khoảng hơn 1 kg, bạn nên chọn gà ta nhé, có thể sẽ đắt hơn 1 chút so với gà công nghiệp nhưng giá trị dinh dưỡng và độ ngon của nó mang lại thì đúng là theo câu các cụ nhà ta dạy là ” tiền nào của đấy”.

thit-ga
thit-ga

+ Riềng: 3g

giềng
giềng

+ Mẻ: 2 bát con

mẻ
mẻ

+ Mắm tôm: 4 thìa cafe

mam-tom
mam-tom

+ Măng: 4g

mang
mang

+ Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối gia vị, mắm.

+ Hành tỏi: Mỗi thứ 2 củ

hành-tỏi
hanh-toi

+ Tiết: 1 bát

+ Nước cốt dừa

nuoc-cot-dua
nuoc-cot-dua

+ Sả: 10 củ

sa
sa
  • Cách nấu:

+ Sơ chế: Thịt gà rửa sạch với muối hạt để sạch chất bẩn và mùi hôi tanh của gà, chặt miếng vừa ăn và ướp với 1 số gia vị như 2 bát mẻ, 4 thìa mắm tôm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 2/3 giềng, 1/2 hành tỏi.

+ Các bước nấu:

Bước 1: Sau khi thịt gà đã được ướp với các gia vị khoảng 30p, thì bạn bắc nồi lên bếp cho dầu ăn láng nồi rồi phi thơm hành tỏi rồi cho phần thịt gà vừa ướp xong vào đảo săn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 2: Bạn cho tiếp phần sả và giềng còn lại cho vào gà đảo cùng nhau, rồi cho nước dừa vào khoảng 250 đến 300ml đun sôi khoảng 15p, khi đó bạn cho hết  măng vào nồi đảo sao cho các hỗn hợp đều có màu đỏ thẫm rồi tiếp tục đun sôi cùng các hỗn hợp trong nồi, và nêm lại gia vị cho vừa.

Bước 3: Cho thêm 1 bát con nước sôi vào, tuyệt đối không được cho nước lạnh vào sẽ làm cho nồi gà bị tanh vì mắm tôm không ưa với nước lạnh, đun sôi tiếp tục rổi cuối cùng sẽ là cho tiết vào nồi.

Bước 4: Đến đây thì bạn nêm lại gia vị. Có một chút lưu ý là khi bạn ướp thịt gà thì cho ít gia vị hơn bình thường rồi đến khi cho mắm tôm vào là vừa. Giờ thì bạn chỉ cần múc ra tô và cảm nhận hương vị thơm ngon của món thôi nào.

ga-gia-cay-mien-Nam
gà-giả-cầy-miền-Nam

Yêu cầu món ăn: Như trên mình đã giới thiệu qua về món đó là món sẽ có mùi thơm của sả, giềng, vị ngọt thanh của gà cùng nước dừa, bùi bùi của măng (đây chính là 2 điểm khác biệt giữa cách nấu gà giả cầy miền Nam và miền Bắc. đặc biệt mùi mắm tôm nổi trội. Tô giả cấy có màu sắc hài hòa dễ chịu. Với món ăn này bạn có thể ăn với cơm hoặc bún cũng rất đúng vị.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Cách làm gà quay mật ong

Cách nấu gà xào sả ớt

Cách chế biến gà già

Cách nấu gà xáo gừng

Cách nấu gà nấu nấm

Cách nấu gà giả cầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *