Cách nấu gà giả cầy dễ nhất

Bạn đã quá ngán ngẩm với món thịt gà luộc hàng ngày vậy thì hãy học ngay cách nấu gà giả cầy của amthucvietnam để đổi vị cho cả nhà nhé. Gà gỉa cầy từ lâu không còn là món ăn xa lạ với mọi người nữa nhưng để chế biến được món thơm ngon đúng điệu thì không phải ai cũng có thể làm được đâu. Vì thế mà hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn tuyệt kĩ của món vừa đơn giản lại rất thích hợp cho bữa cơm chiều nhâm nhi vài ba ly rượu đấy.

Cách nấu gà giả cầy

  •  Nguyên liệu:

+ Thịt gà: 1 con khoảng hơn 1 kg, vì thịt gà hơn 1 cân thường là gà đã đẻ 1 đến 3 lứa, hoặc cũng không còn là gà trống non nữa.

thit-ga
thit-ga

+ Riềng: 3g

giềng
giềng

+ Mẻ: 

mẻ
mẻ

+Mắm tôm

mam-tom
mam-tom

 

+ sả: 10 củ

sa
sa

+ Hành củ, tỏi: Mỗi thứ 3 củ

hành-tỏi
hanh-toi

+ Ớt: 2 quả

ơt-sung
ơt-sung

+ Muối gia vị, hạt nêm, bột ngọt.

+ Tiết gà hoặc tiết lợn 1/2 bát con

  • Các bước chế biến: 

+ Sơ chế: Thịt gà rửa sạch với muối hạt để khử mùi hôi tanh chất bẩn của gà, để ráo nước. Riềng, hành tỏi,, giã nhỏ, ớ cắt miếng, sả đập dập.

+ Tiến hành nấu:

Bước 1: Thịt gà chặt miếng vừa ăn ướp với các loại gia vị trên như 2 thìa súp muối, 2 thìa hạt nêm, hơn 1 thìa mắm, 4 thìa cafe mắm tôm, 1/2 hành, tỏi, 2/3 sả, 2/3 giềng, 1 thìa canh mẻ  khoảng 30p.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp với chút dầu ăn phi thơm số tỏi, hành còn lại rồi cho thịt gà vào nồi đảo săn miếng gà rồi cho tiếp phần sả, giềng còn lại vào đảo tiếp rồi mêm nếm với gia vị vừa đủ.

Bước 3: Khi thấy gà đã săn cho hơn một bát con nước vào nồi, lưu ý là phải cho nước sôi vì có mắm tôm nên nếu bạn cho nước lạnh vào nó sẽ bị tanh và không đảm bảo về hệ tiêu hóa.

Bước 4: Khi nồi đã sôi được khoảng 10 đến 15p, bạn cho phần tiets ở trên vào đảo cho nát miếng tiết để cho tiết hòa trộn cùng với miếng thịt gà và các gia vị, nguyên liệu khác sao cho tất cả đều có màu sậm giống màu mậm chín.

Bước 5: Bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đun tiếp đến khi nào thấy cạn 12/3 số nước trong nồi thì tăt bếp đi. Nhớ là khi cho các gia vị thì bạn cho bớt đi một chút vì bản thân mắm tôm vốn đã có vị mặn rồi nên nếu bạn cho muối hay hạt nêm vừa với miệng ăn thì khi mắm tôm vào chắc chắn sẽ bị mặn đấy. Giờ thì bạn chỉ việc múc ra tô và thưởng thúc thôi nào.

ga-gia-cay
gà-giả-cầy

Yêu cầu món ăn này là: Khi mở nồi ra mùi mắm tôm quyện cùng các nguyên liệu khác tạo nên mùi giống mùi thịt chó nấu rượu mặn, miếng thịt đỏ thẫm, khi ăn có vị hơi chua của mẻ, ngọt thanh của gà và các gia vị khác.

Như vây là trên đây là mình đã chia sẻ xong với các bạn cách nấu gà giả cầy thơm ngon, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thay đổi thực đơn cho gia đình mình bạn nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Cách nấu gà cari

Nấu gà lá giang

Cách làm gà quay mật ong

Cách nấu gà xào sả ớt

Cách chế biến gà già

Cách nấu gà xáo gừng

Cách nấu gà nấu nấm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *