Bật mí cách nấu gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc

Thịt gà được tẩm ướp gia vị đậm đà nướng “ngập” trong phô mai nóng hổi béo ngậy bảo đảm bạn sẽ “nghiện” đấy. Cùng bật mí cách nấu gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc xem tại sao nó lại hấp dẫn đến vậy nhé. Bắt tay vào chế biến ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm gà cay phô mai:

+ Thịt gà 500 g nên chọn phần thịt nhiều nạc như phần ức gà

+Bánh gạo tokbokki

+Phô mai mozzarella sợi: 200 g

+Tương ớt Hàn Quốc, mật ong, bột ớt, tỏi

+ Các gia vị khác: xì dầu, hạt tiêu, đường….

Cách nấu gà cay phô mai:

Bước 1:

+ Nếu bạn mua phần thịt gà có xương nên rút xương và  thái miếng nhỏ sẽ dễ ăn hơn.Cách nấu gà cay phô mai bước 1

Ướp cùng với xì dầu, hạt tiêu, mật ong, bột ớt, tương ớt Hàn Quốc, đường. Trộn đều thịt gà và các gia vị ướp trong 30 phút.Cách nấu gà cay phô mai bước 1 ướp gà

Đổ một chút dầu vào chảo chiên chín bánh gạo cho ra bát riêng.

Bước 2:

+ Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị bạn cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho gà vào đảo đều cho săn thịt lại. Tiếp theo bạn cho bánh gạo vào chảo và tiếp tục đảo đều đến khi chín.

Cách nấu gà cay phô mai bước 2

Bước 3:

+ Bày lên đĩa một lượt phô mai, tiếp theo là thịt gà và bánh gạo đã đảo ở bước 2 cuối cùng rắc thêm một lượt phô mai nữa lên trên cùng.

Cách nấu gà cay phô mai bước 3

+ Bỏ vào lò vi sóng nướng trong vào 2 phút. Sau đó cho lên trên một chút hành lá và trang trí.

Bây giờ bạn đã thấy “ứa nước miếng” vì sự hấp dẫn của gà cay phô mai chưa. Hãy trổ tài vào bếp với món ăn Hàn Quốc này ngay nhé.

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *