Cách nấu gà cari ngon miễn chê

Bí quyết nấu gà cari thơm ngon miễn chê, chỉ trong vài phút là bạn đã có ngay cho gia đình mình 1 món ăn mang đậm hương vị bản sắc ẩm thực của ngưới Ấn Độ.

Như các bạn biết đấy khi nhắc tới gà cari là chúng ta nghĩ ngay tới Ấn Độ, bởi đây là một món ăn mang đậm phong cách của ngươì Ấn. Tuy nhiên từ khi được du nhập vào Việt Nam nó đã được cải biến để nhằm phù hợp với khẩu vị của người Việt. Và dưới đây amthucvietnam xin chia sẻ với các bạn về cách nấu gà cari của nguời Ấn nhé.

Cách nấu gà cari

Nguyên liệu cần có là:

  • Thịt gà 0.5kg
thit-ga
thit-ga
  • Khoai lang: 3 củ vừa phải
  • cà rốt: 2 củ
ca-rot-khoai-lang
ca-rot-khoai-lang
  • Nước cốt dừa: 200ml
nuoc-cot-dua
nuoc-cot-dua
  • 1 gói cà ri bột, 1 gói cà ri nước
bot-ca-ri
bot-ca-ri
  • Bánh mì: 5 cái
  • Muối, bột nêm, đường, nước mắm.
  • Hành tỏi (băm nhuyễn),ớt bột, bột sả, bột năng (hoặc bột sắn dây, bột ngô).

Sơ chế: Gà rửa sạch chặt miếng vừa đủ ăn ướp với các loại gia vị mà mình đã nêu trên; khoai lang, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi đem thái miếng hình vuông nhỏ. Các bạn nên sử dụng dao tỉa củ như vậy nguyên liệu của chúng ta sẽ trở nên bắt mắt hơn.

Chế biến:

Bước 1: Cho dầu vào nồi đảo thịt gà cho săn lại, bạn nên đảo cho gà có màu đậm một chút sau đó cho nước gần bằng thịt gà vào đun sôi rồi lại tiếp tục cho nước dừa vào sao cho đủ để ngập gà.

Bước 2: Khoai lang đem chiên qua để đến khi cho vào nồi cùng với gà nó sẽ không bị nát, còn cà rốt thì bạn có thể cho trực tiếp vì cà rốt không có tính bở như khoai lang.

Bước 3: Khi khoai lang đã được chiên xong, lúc này chúng ta hãy bỏ nó cùng cà rốt vào nồi và bật bếp to trở lại.

Bước 4: Khi gà đã chín thì cho thêm nước cà ri vào, pha thêm 1 thìa bột năng để cà ri được sánh mịn và hơi dẻo lưu ý là pha bột năng với nước lạnh để tránh bột sẽ bị vón cục lại nhé, và đun sôi thêm khoảng 1o phút thì tắt bếp. Công việc còn lại bây giờ bạn chỉ cần cho ra bát, rắc thêm rau thơm và vậy là chỉ sau chút ít thời gian chúng ta đã có món gà cari bổ dưỡng của Ấn Độ  rồi nhé. Ngoài ra bánh mì ra thì món súp này có thể dùng với cơm ăn cũng rất ngon miệng.

Chúc các bạn chế biến thành công, amthucvietnam hẹn gặp lại các bạn sớm nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *