cách nấu gà ác ngon nhất

cách nấu gà ác ngon nhất. Giả dụ bạn thấy 1 con gà nằm gọn trong quả dừa thì bạn nghĩ sao? Rất tuyệt phải không nào?. Vậy thì hãy cùng vào bếp và ghi chép lại ngay công thức nấu này nhé.

cách nấu gà ác ngon nhất được chế biến như sau:

  1. Nguyên liệu:
  • 50g củ năng
cu-nang
cu-nang
  • 30g cà rốt
ca-rot
ca-rot
  • 5g mọc nhĩ
moc-nhi
mộc-nhĩ
  • 30g hạt sen khô
hat-sen
hat-sen
  • 1 táo tầu khô: 5 quả
tao-do
tao-do
  • 1 trái dừa xiêm tươi
dua-xiem
dua-xiem
  • 1 trái dừa khô
dua-kho
dua-kho
  • 1/2 thìa cà phê muối

2 Cách chế biến

+ Sơ chế:

Gà ác rửa sạch, để ráo, để nguyên cả con

Củ năng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ.

Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn hình hoa

Táo tầu khô rửa sạch để cả quả.

Mọc nhĩ ngâm mềm, cắt chân vò sạch, xắt miếng vừa ăn.

Hạt sen ngâm mềm.

Tất cả đều đem luộc sơ rồi đổ bỏ nước, luộc riêng từng thứ 1.

+ Chế biến:

Bươc 1: Dừa khô chặt phần chóp có độ rộng như miệng chén, bỏ nước, cho củ năng vào trong, gà ác, mọc nhĩ, cà rốt, táo tầu khô, hạt sen vào, nêm muối và chế nước dừa xiêm ngập gà.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, đem hấp cách thủy trái dừa khoảng 30-45 phút là gà chín. Lấy nguyên quả dừa ra, dùng nóng.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, đem hấp cách thủy trái dừa khoảng 30-45 phút là gà chín.

Bước 4: Thưởng thức: Bạn chỉ việc lấy quả dừa ra và dùng thìa (muôi) ăn trong quả dừa luôn.

Yêu cầu món ăn này là: Gà chín mềm có mùi thơm dễ chịu của nước dừa, mọi thứ trong quả dừa đều chín tới không quá nhừ hay quá khô cứng. Có màu sắc hài hòa bắt mắt kích thích người dùng. Với cách nấu gà ác ngon này thì mình đảm bảo rằng nó sẽ chinh phục được cả người khó tính nhất đấy.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

cách nấu gà ác cho bà bầu

Cách nấu gà hấp hành

cách nấu gà đông tảo

Cách làm gà chọi 7 món

Nấu bún gà nấm nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *