Cách nấu cari gà miền nam ngon đúng điệu

Dù thực đơn có năm bảy món gì đó, nhưng sẽ không thể nào thiếu tô cà ri gà vàng hực, mỡ màng, béo ngậy. Chắc chắn gia đình bạn sẽ phải “vét sạch nồi” vì hương vị thơm ngon của nó. Các bà nội trợ hãy thể hiện tài đảm đang của mình vào bếp và nấu cari gà miền nam ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Thịt gà 800 g nên chọn phần má đùi có cả xương và thịt mà thịt lại mềm sẽ ngon hơn.

+ Khoai lang 200 g

+ Khoai cao 200 g

+ Hành tây, sả

+ Sữa tươi

+ Nước cốt dừa

+ Các gia vị khác: đường, hạt nêm,…

Cách nấu cari gà miền nam:

Bước 1:

+ Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Để lại khoảng 5 cây sả đập dập.

+ Khoai lang, khoai cao bỏ vỏ rửa sạch bổ miếng. Hành tây bổ miếng.Nguyên liệu nấu cà ri gà miền nam

+ Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

Thịt gà nấu cà ri gà

Bước 2:

+ Để lửa nhỏ đun nóng chút dầu ăn, cho tỏi, sả, ớt, đường, bột cari vào đảo cùng.

+ Tiếp theo cho một chút sữa tươi vào đun đến khi thấy sánh lại. Bỏ tiếp gà vào đảo đều cho gà ngấm gia vị. Cách nấu ca ri gà+ Cho nốt phần sữa tươi còn lại và 1/2 số nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi. Bỏ tiếp sả đập dập vào nồi đun với lửa to hơn trong 20 – 30 phút cho gà chín.

Bước 3:

+ Trong khi đợi nồi gà chín chúng ta đem khoai cao, khoai lang chiên sơ cho săn lại để khi bỏ vào nồi thì khaoi sẽ không bị vỡ.

Bước 4:

+ Nồi gà đang sôi cho khoai vào nồi trước. Đổ thêm nước cốt dừa còn lại vào đun sôi tiếp để khoai chín và cho hành tây vào rồi tắt bếp.Cách nấu cà ri gà bước 4

Lưu ý: Nếu bạn đã ướp gà trước thì công thức nấu món ăn sẽ thay đổi một chút các bạn hãy chú ý nhé. Bài viết sẽ phù hợp nếu bạn ướp gà theo cách 2. Nếu ướp gà theo cách 1 bạn cần chiên sơ cho thị gà vang săn rồi mới bỏ vào nấu nhé.

Bạn đã thấy mùi vị béo ngậy, ngon ngọt của món cari gà miền nam này chưa. Với món ăn này chúng ta có thể ăn với cơm, bánh mì hoặc bún sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công nấu  được cari gà miền nam đúng vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *