cách nấu canh gà siêu ngon

Cách nấu canh gà siêu ngon cho gia đình trong ngày trở gió thêm ấm áp. Một nồi canh gà thập cẩm với nhiều màu sắc thật bắt mắt sẽ là những gì mà ngày hôm nay amthucvietnam muốn chia sẻ bí quyết cho các bạn. Cùng ghi nhớ nhé.

Thủ thuật cách nấu canh gà như sau:

  1. Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị gồm:
  • Thịt gà 1 con 8g đến 1.2kg
thit-ga
thit-ga
  • Lê: 2 quả
lê
  • Cà rốt: 1 củ
ca-rot
ca-rot
  • Khoai sọ: 400g
khoai-sọ
khoai-sọ
  • Nấm hương: 1,500g
nam-huong
nam-huong
  • Hành lá, mùi ta: 200g
hanh-la
hanh-la
  • Hành khô, tỏi: mỗi thứ 3 củ
hành-tỏi
hanh-toi
  • Sả: 4 củ
sa
sa
  • Nước dừa tươi: 1 quả
nuoc-cot-dua
nuoc-cot-dua
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột:

Sơ chế nguyên liệu nấu canh gà

Thịt gà: Làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa hành tỏi, một chút sả, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu, nửa thìa nước mắm, 1.5 thìa dầu ăn ướp gà như vậy khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh theo khuôn tròn của của rồi tỉa hoa. Lê: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt bên trong, cắt miếng vừa ăn.

cà-rốt-lê-thái-hoa
cà-rốt-lê-thái-hoa

Khoai sọ: Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn thả ngay vào nước lạnh (nước trắng) để khoai không bị thâm. Nấm rơm: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch
Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch thái nhỏ. Hành khô, tỏi, sả: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng mỗi phần vào một góc đĩa.

thái-hành
thái-hành

Cách nấu:

Bước 1: Cho dầu vào nồi phi thơm hành cùng tỏi rồi cho thịt đã ướp ở trên vào đảo cho săn lại. Đến khi gà đã xém vàng tiếp tục cho nước dừa vào đun sôi, cho khoai sọ và thêm 1 chút nước lạnh vào. Cho nước tùy thuộc vào nhu cầu ăn nhiều hay ít nước cũng như số lượng người gia đình bạn. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì với số gam gà, rau củ nêu trên thì sẽ đủ cho khoảng 6 người ăn.

Bước 2: Đun sôi hồn hợp trong nồi tiếp tục cho lê, cà rốt vào, thêm chút tiêu, hạt nêm cho vừa miệng ăn. Khi thấy khoai cà rốt đã chín thì cho nấm rơm vào đun sôi thêm 10p nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Sau khi canh đã chín chúng ta cho phần củ hành vào, múc ra bát thêm dọc hành, mùi ta lên trên cho thơm kết hợp với trang trí luôn.

canh-gà
canh-gà

Yêu cầu món ăn là:  Món canh gà có vị ngọt thanh nổi lên của gà và lê, thịt gà ngấm gia vị, chín mềm. Khoai sọ, cà rốt, lê, nấm ngấm gia vị cùng chín mềm, thoảng hương thơm của nấm. Món ăn có màu sắc hài hòa, bắt mắt như màu vàng của gà, trắng của lê, đỏ của cà rốt điểm tô nâu đen của nấm, xanh của hành hoa.Đặc biệt với món cánh gà này bạn nên ăn lúc nóng như vậy nó sẽ cho bạn một cảm giác ấm cúng trong mùa đông lạnh giá đấy và nó có thể ăn cùng với bún hay cơm đều rất hợp vị.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

cách nấu gà ác cho bà bầu

Cách nấu gà hấp hành

cách nấu gà đông tảo

Cách làm gà chọi 7 món

Nấu bún gà nấm nhanh

Cách làm gà bó xôi chiên nguyên con

Cách nấu gà cari

Nấu gà lá giang ngon như nhà hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *