Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh gà nấm hương

Vị ngọt của gà của nấm hòa quyện với sự béo ngậy của nước dừa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bừa ăn gia đình bạn. Cách nấu canh gà nấm hương vô cùng đơn giản thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thêm món ăn nay vào menu bữa cơm gia đình nhà bạn ngay nhé.

Nguyên liệu cần có:

+ Thịt gàThịt gà chuẩn bị nấu nấm hương

+ Nấm hương, nấm rơmNguyên liệu nấm nấu gà

+  Cà rốt, hành tây, hành tímRau củ nấu gà nấm hương

+ Nước dừaNước dừa nấu gà nấm hương

+ Bột mì

+ Các gia vị khác: hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm,…

Cách nấu canh gà nấm hương:

Bước 1:

+ Hành tím băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ. Cà rốt bỏ vỏ tỉa hoa, bổ miếng vừa ăn.

+ Nấm hương ngâm nở, bỏ đầu, ép hết nước. Nấm rơm tỉa đầu.

+ Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà cùng 1 ít hành tím băm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm trong 20 phút.

Bước 2:

+ Sau 20 phút cho gà vào lăn qua bột mì rồi chiên chín vàng trong dầu nóng.

+ Đặt tiếp một chảo lòng sâu đun nóng nước dừa. Gà chiên vàng bỏ luôn và chảo nước dừa thêm nấm hương, cà rốt, hạt nêm, đường nêm nếm vừa ăn. Đun trong khoảng 15 phút là gà ngấm gia vị.

+ Tiếp tục đun nóng chút dầu cho phần hành tím còn lại vào phi thơm vỏ nấm rơm, hành tây vào xào thêm hạt nêm, đường, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Rồi đổ vào trong chảo thịt gà đun thêm 5 phút là món ăn đã hoàn thành.

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách nấu canh gà nấm hương rất chi tiết. Các bạn đã biết cách nấu món này rồi đúng không nào. Đừng chần chờ gì nữa hay bắt tay vào nấu chiêu đãi cả nhà bạn ngay hôm nay thôi.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *