Cách nấu cánh gà chiên nước mắm siêu đơn giản

Dai giòn thật thơm mặn mặn nơi đầu lưỡi  là những gì sẽ được chia sẻ với bạn trong cách nấu cánh gà chiên nước mắm nhanh gọn ngay tại nhà ngày hôm nay. Vâng chính xác là như vậy, amthucvietnam sẽ đưa tới các bạn một món ăn mới cũng được chế biến từ gà đó chính là gà chiên nươc mắm rất đơn giản và  dễ ăn.

Cách nấu gà chiên nước mắm được tiến hành như sau:

Trước tiên để có thể nấu thì chúng ta cần có nguyên liệu:

  •  Cánh gà: 6 cái

  • Rau xà lách
rau-xà-lách
rau-xà-lách
  • Cà chua
cà-chua
cà-chua
  • Hành: 5 củ, tỏi: 3 củ
hành-tỏi
hanh-toi
  • Đường: 2 thìa
đường-vàng
đường-vàng
  • Nước mắm: 1 thìa canh
mắm
mắm
  • Bột chiên giòn
bột chiên giòn
bột chiên giòn
  • ớt bột (nếu bạn thích ăn cay)
  • Dầu ăn

Cách nấu:

Sơ chế: Cánh gà rửa sạch với muối, các bạn lưu ý là ở cánh gà có nhiều lỗ ống nên phần cánh bạn phải kì thật mạnh bóp tay thật sâu vào phần mép cánh nơi mọc lông để bóp hết bẩn phía bên trong ra. ướp với 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp mắm xóc đều lên cho thịt ngấm gia vị khoảng 15p thì rắc bột chiên giòn vào xóc đều.

Rau xà lách nhặt bỏ cuống, để nguyên cả tàu rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15p thì vớt ra vẩy sạch.

Hành, tỏi băm nhuyễn để riêng.

Cà chua rửa sạch ngâm với nước muối pha lõang, vớt để ráo thái khoanh dày khoảng 2cm.

Tiến hành nấu:

Bước 1: Bạn sử dụng một chảo chống dính nếu có chảo sâu lòng càng tốt, cho dầu ăn vào sao cho ngập cánh gà (khoảng 2 con dầu ăn) đun sồi lên rồi từ từ thả từng cánh gà vào. Để biết khi nào dầu ăn sôi thì bạn chỉ cần lấy đôi đũa cắm thẳng vào chảo nếu thấy đã sủi bong bóng  thì có nghĩa là dầu đã nóng gia (sôi). Lửa bạn giảm dần theo độ vàng của cánh gà.

ướp-cánh-gà-chiên
ướp-cánh-gà-chiên

Bước 2: Khi một mặt của cánh gà đã vàng bạn bắt đầu lật, nên khéo tay một chút để phần bột không bị rơi ra hết và tránh bị bỏng.

chiên-gà
chiên-gà

Bước 3: Khi cánh gà đã vàng đều bạn tắt bếp rồi dùng môi thủng lấy ra đặt lên giấy thấm dầu, nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng giấy ăn.

Bước 4: Bỏ bớt dầu ăn ra khỏi chảo chỉ giữ lại khoảng gần 1 bát con để làm nước sốt, cho hết phần hành, tỏi mà bạn đã băm nhỏ ở trên vào phi thơm tiếp đến là một thìa canh nước mắm, thêm 2 thìa đường vào quấy chó đến khi đường tan mắn sánh lại thì tắt bếp đi. Trong quá trình làm nước sốt bạn chú ý là chỉ để lửa nhỏ thôi nhé không là đường sẽ rất nhanh cháy nó sẽ bị khét và màu nước mắm cũng bị đen.

nước-sốt
nước-sốt

Bước 5: Sử dụng một đĩa bằng màu trắng trải rau xà lách xuống dưới và cà chua thái lát bày xung quanh rồi đặt cánh gà lên trên rau cuối cùng thì rưới phần nước sốt lên trên cùng thế là trong nháy mắt bạn đã học thêm được một cách nấu gà chiến nước mắm dưới sự hướng dẫn của amthucvietnam rồi đấy.

Yêu cầu của món ăn này là: Cánh gà có màu vàng hơi sậm một chút, khi ăn giòn bên ngoài, dai bên trong, có độ măn mẳn của nước mắm quyện cùng mùi thơm của hành tỏi phi, nước sốt ngọt ngọt mặn mặn, Đĩa cánh gà có màu sắc hài hòa bắt mắt.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

cách nấu gà ác cho bà bầu

Cách nấu gà hấp hành

cách nấu gà đông tảo

Cách làm gà chọi 7 món

Nấu bún gà nấm nhanh

Cách làm gà bó xôi chiên nguyên con

Cách nấu gà cari

Nấu gà lá giang ngon như nhà hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *