Cách nấu cà ri gà Ấn Độ chuẩn nhất

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ chuẩn nhất mà bạn nên học để khi rảnh rỗi có thể mời gia đình, bạn bè mình một món ngon đúng điệu nhé. Thật đấy dù bạn là ai, làm gì thì cũng nên chuẩn bị cho mình một vài bí kíp nấu ăn ngon thì ở bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng không cần phải ngần ngại hay thiếu tự tin vào vai một bà nội trợ đảm đang.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ:

  1. Nguyên liệu:

+ 900g thịt gà 

thit-ga
thit-ga

+ 600g khoai tây

khoai-tay
khoai-tay

+ 200g cà rốt;

ca-rot
ca-rot

 

+ 3 lá nguyệt quế

la-nguyet-que
la-nguyet-que

+ 100ml nước cốt dừa;

+ 4 tép tỏi

+ 2 củ sả

+ 10g đường;

+ 750ml nước luộc gà;

+ 750ml nước

Gia vị: Dầu để chiên, muối; 10g bột hành; 30g bột cà ri.

2. Cách nấu cà ri gà Ấn Độ

+ Sơ chế: 

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt khoanh vừa phải, nếu các bạn tỉa hoa thì càng đẹp. sả: cắt thành 5 khúc, đập dập; tỏi băm nhỏ.

+ Chế biến:

Bước 1: Cho muối, bột hành, bột cà ri vào gà, ướp khoảng 2-4 giờ.

Bước 2: Chiên hơi vàng cà rốt, khoai tây

Bước 3: Sau khi ướp, cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu, lưu ý là cho dầu chiên nhiều một chút vừa nhanh lại tránh gà bị cháy. Sau khi chiên xong, cho gà ra để ráo dầu. Cho dầu vào trong nồi nhỏ lửa rồi cho hành vào xào cho đến khi mềm. Sau đó thêm tỏi vào phi thơm. Cho gà vào nồi với lá xả, lá nguyệt quế và đường.

Bước 4: Cho nước luộc gà vào nồi sao cho các nguyên liệu ngập nước hoàn toàn. Để lửa to cho đến khi nồi sôi rồi giảm lửa dần, đun sôi liu riu khoảng 5 phút, nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 5: Thêm khoai tây và cà rốt.  Vặn lửa lớn, đun sôi lại rồi giảm nhiệt, đun liu riu cho đến khi gà chín hoàn toàn, khoai tây và cà rốt mềm. Thêm nước cốt dừa, sau đó đun sôi lại là tắt bếp là xong.

cari-ga
cari-ga

Yêu cầu món ăn: Mọi thứ trong nồi đều chín mềm ( không phải bị nhũn), vị cà ri nổi bật, vị đậm đà béo béo của nồi cari, màu sắc khá nổi bật, có màu đỏ của cà rốt, trắng vàng của khoai tây, đỏ thâm của gà.

Như vậy với cách nấu gà cà ri Ấn Độ mà mình mới chia sẻ trên đây mình tin các bạn hoàn toàn có thể làm được, hoàn toàn có thể tự tin đeo tạp giề mỗi khi cần thiết.

Các bạn có thể tham khảo thêm: 

cách nấu gà ác cho bà bầu

Cách nấu gà hấp hành

cách nấu gà đông tảo

Cách làm gà chọi 7 món

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *