Cách làm món ăn vặt khoai lang lệ phố sao cho hấp dẫn

Tên gọi mỹ miều khoai lang lệ phố từ lâu đã là một món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều cô cậu học trò, mà trong khi đó cách làm thì lại rất đơn giản, không cầu kỳ như tên gọi của chính nó. Chỉ cần trong 30 phút là đã có ngay một đĩa khoai lang lệ phố nhâm nhi rồi. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào tìm hiểu cách làm món ăn này như thế nào, để đãi gia đình hay bạn bè tối nay nhé.

  1. Đầu tiên cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

– 2kg khoai lang Nhật vàng

– 3 lạng đỗ xanh tách vỏ

– 5 thìa bột mỳ

– 2 quả trứng gà, 1 gói bột chiên xù

2. Bắt tay thực hiện

– Đậu xanh rửa qua nước lạnh rồi ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút rồi hấp chín mềm. Sau đó cho vào 3 thìa đường rồi nghiền cho mịn đến khi đường tan hế vào đâu. Để cho nhanh bạn có thể bắc lên chảo nóng rồi sên cho đến khi được hỗn hợp đặc quện, có thể vắt được những viên tròn nhỏ.

– Khoai lang rửa sạch, cắt hình con chì rồi hấp chín, sau đó nghiền nát

– Tiếp đến bạn cho thêm bột bì vào trong khoai và trộn đều

– Lấy 1 thìa khoai làm vỏ, rồi cho 1 viên đậu xanh vào và vo trong

3. Rán khoai

– Chuẩn bị chảo dầu nóng, đánh tan 2 quả trúng và mở sẵn gói bột chiên xù

– Sau đó lăn viên khoai qua trứng gà rồi đến bột chiên xù và cho vào chảo rán cho đên khi vàng đều 2 mặt rồi để ra giấy thấm dầu.

 

Các bạn có thể thay thế nhân đậu xanh bằng các nhân mặn khác như nhân thịt, nhân trứng, nhân tôm đều được nhé.

Để cho món khoai lang lệ phố trông được hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí bằng cùng hoa cà rốt cho đẹp mắt và chiêu đãi người thân mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *