Cách làm bánh bột lọc Huế ngon khó cưỡng ngày se lạnh

Cách làm bánh bột lọc Huế ngon khó cưỡng ngày se lạnhMón ăn Huế từ xưa đến nay luôn được nhắc đến như là tinh hoa ẩm thực độc đáo, mang một màu sắc rất riêng. Mà một trong những món ăn đặc trưng không thể không nhắc đến đó là món bánh bánh bột lọc trần Huế, hay có nơi còn gọi là bánh bèo Huế. Mỗi lần trời trở nên se se lạnh trong tiết tháng 3 này, mà được ăn bánh bột lọc trần Huế với nước chấm cay ngọt thì thật tuyệt cú mèo. Vì vậy hôm nay mình sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh bột lọc Huế ngon, hấp dẫn, đúng chuẩn Huế là như thế nào.

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Huế.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 gói bột năng 400gr ( bột lọc)
  • Muối, tiêu, ớt, nước mắm
  • Nước sôi (>100 độ)
  • 200g tôm tươi, 100g thịt nạc xay,
  • 3 tai mộc nhĩ
  • Hành hoa, hành khô cắt nhỏ, ngò rí ( mùi hoa)

Bước 1. Làm bánh bột lọc Huế nhân tôm:

  • Sau khi tôm làm sạch vỏ, bỏ đầu và đuôi
  • Phi thơm 1 ít hành khô, thêm một muỗn nhỏ đường và nước mắm cho vào rim cùng tôm cho đến khi tôm có màu vàng đẹp

Làm bánh bột lọc Huế nhân thịt hỗn hợp:

  • Thịt ba chỉ xay, mộc nhĩ, hành hoa băm nhỏ rồi trộn đều ướp cùng với 1 thìa nước mắm, ít tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ muối
  • Phi vàng 1 ít hành hoa rồi cho hỗn hợp nhân trên vào xào chín, sau đó cho 1 ít nhân tôm vào đảo cho đến khi chín đều

Bước 2: Nhào bột lọc

  • Cho khoảng 200g bột lọc ra mâm sạch, sau đó cho 30ml nước sôi vào bột và dùng muỗng khuấy đều
  • Tiếp tục đổ bột còn lại và bắt đầu trộn lại. Bạn nên để lại 1 ít bột và đeo bao tay cách nhiệt để tránh bị nóng. Sau đó nhào bột đều cho đến khi bột thành một khối đồng nhất, có độ dai.

Bước 3: Nặn bánh

  • Lấy 1 cục nhỏ cho vào lòng bàn tay, vê thành hình tròn
  • Sau đó cho nhân tôm hoặc thịt vào giữa rồi gấp các mép bánh lại với nhau tạo hình vỏ sò

Bước 4: Trần bánh

  • Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội và cho ít đá lạnh vào
  • Đun một nồi nước sôi, cho bánh bột lọc vào. Đợi đến khi bánh bột lọc nổi lên là có thể vớt ra được và cho ra tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau

Bước 5: Chuẩn bị nước chấm và hành khô

  • Phi hành khô ở lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng đều
  • Pha 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 8 muỗng nước sôi, 1 nửa quả chanh, 2 quả ớt cắt nhỏ

Bước 6: Cách trang trí bánh bột lọc

  • Cho nước chấm đã pha rưới lên trên đĩa bánh
  • Cắt nhỏ ngò ri trang trí trên mặt bánh và cho hành khô lên trên

Vậy là  đã xong cách làm bánh bột lọc đặc trưng Huế và gia đình bạn có thể thưởng thức ngay rồi!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *