Cách chế biến gà già không bị dai

Nhiều mẹ thắc mắc rằng gà già phải nấu như thế nào để không bị dai mà vẫn ngọt. Hãy học ngay cách chế biến gà già cùng với mình nhé. Như các bạn biết đấy gà già là những con gà đã được nuôi rất lâu thường có độ tuổi trên 1 năm, nên thịt gà thường bị dai. Vì vậy mà rất nhiều người ngại chế biến và không thích ăn thịt gà già. Nhưng mình tin với một chút mẹo vặt của mình hôm nay về cách chế biến thịt gà già hôm nay thì sẽ giúp cho các bạn không còn cảm thấy bị khó khăn khi nấu thịt gà già nữa. Cùng bắt đầu ngay nhé.

Cách chế biến gà già không bị dai:

Nguyên liệu:

Thịt gà già: 1 con khoảng hơn 1 kg (Với gà mái thì được coi là gà già khi nó đã đẻ được từ 3 lứa trở nên, gà trống thì cũng đươc nuôi trên 1 năm.

thit-ga
thit-ga

Dấm ăn: khoảng 100ml

dam
dam

Khoai sọ: 0.5kg

khoai-sọ
khoai-sọ

Gia vị vừa đủ: Muối, hạt nêm, mì chính, hành hóa, hành khô, tỏi mỗi thú 2 củ.

Cách chế biến thịt gà già:

Sơ chế: Với bất cứ món ăn nào cũng vậy sơ chế là bước không thể thiếu và đặc biệt là với thịt gà già lại càng quan trọng hơn.

Thịt gà sau khi đã được moi hết lục phủ ngũ tạng ra, bạn rửa sach gà với nước lạnh, muối sau đó ngâm gà với dấm khoảng 2 tiếng đồng hồ. Với cách này thì thịt gà sẽ bớt độ dai đi rất nhiều.

Khoai sọ: Bạn rửa sạch cho vào luộc rồi bóc vỏ thái miếng, vừa ă.

khoai-so-boc-vo
khoai-so-boc-vo

Hành lá (hành hoa): Thái nhỏ.

Các bước tiến hành chế biến gà giá như sau:

Bước 1: Sau khi gà đã hết thời gian ướp với dấm thì bạn rửa lạnh và chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp với gia vị 2 thìa hạt nêm, 2 thìa súp muối khoảng 30p.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi phi thơm tỏi, hành rồi cho gà vào xào săn rồi cho 1 tô nước vào đun, nước ngập gà khoảng 2 đến 3cm. Đun sôi nồi canh.

Bước 3: Khi nồi canh sôi bạn cho gà vào một nồi áp suất và ninh khoảng 20p sau đo bạn cho khoai sọ vào và tiếp tục ninh khoảng 10p nữa là được. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Thưởng thức, Khi canh đã chín bạn cho hành hoa vào cho thơm rồi múc ra tô.

Yêu cầu món ăn: Canh gà có vị ngọt của xương gà, thơm của các loại gia vị, thịt gà mềm không nhũn.

Trên đây amthucvietnam vừa mới chia sẻ với các bạn về cách chế biến gà già không bị dai, hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công.

Các bạn có thể tham khảo thêm

cách nấu gà ác cho bà bầu

Cách nấu gà hấp hành

cách nấu gà đông tảo

Cách làm gà chọi 7 món

Nấu bún gà nấm nhanh

Cách làm gà bó xôi chiên nguyên con

Cách nấu gà cari

Nấu gà lá giang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *