Cà tím nấu bung cải thiện bữa ăn cuối tuần

Bữa ăn cuối tuần này bạn muốn gia đình mình có một bữa ăn ấm cúng và ngon miệng. Vậy bạn có muốn thử sức với món cà tím nấu bung ngay cuối tuần này không.  Hãy để chúng tôi giúp bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp với món ăn dân dã này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các nguyên liệu chính để nấu cà tím bung
Các nguyên liệu cần để nấu cà tím bung

– 500g cà tím

– 2 quả cà chua

– 150g thịt ba chỉ

– 2 bìa đậu phụ

– Hành lá, Xả

– 1 chút mẻ (hoặc dấm)

– Các loại gia vị như nước mắm, muối, bột nêm,

dầu ăn, tỏi

 

Tùy vào số thành viên gia đình bạn mà bạn có thể thay đổi các nguyên liệu cho hợp lý cho món cà tím nấu bung thêm ngon và hợp khẩu vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Làm nóng dầu trong nồi cỡ vừa, cho 1 muỗng cà phê tỏi vào khi tỏi thơm lên, cho thêm 1 muỗng canh xả vào và xào đều. Khi tỏi và xả đã thơm ta cho thịt vào xào cho săn lại. Tiếp theo bạn cho thêm vào 2 muỗng cà phê mắm tôm tiếp tục xào đều cho mắm tôm thấm vào thịt. Bạn tiếp tục cho thêm vào nước là hoặc nước lèo nêm nếm cho vừa ăn. Nếu dùng nước lã bạn sẽ cần cho thêm nước mắm để vừa ăn. Nấu trong thời gian khoảng 15-20 phút cho thịt mềm.

Bước 2:

  • Cà chua cắt thành hình múi cam, xào xơ bằng dầu ăn và tỏi cho thơm, cho thêm 1 chút nước mắm, đường và muối để giữ màu cà cho đẹp.
  • Đậu cắt miếng vừa ăn và chiên cho vàng.
  • Cà tím cắt thành hình múi cam (nếu bạn sử dụng cà tím loại dài thì bạn có thể cắt chéo miếng cà cho vừa ăn)

Bước 3:

Sau 15 phút vặn lửa to lên cho sôi và bỏ cà chua, cà tím, đậu hũ chiên vào nồi. Khi cà chín, bạn thái lá tía tô và rắc lên trên nồi

Bây giờ bạn đã hoàn thành món cà tím nấu bung rồi đó, hãy múc ra tô và thưởng thức nó khi còn nóng nhé. Ai bảo muốn ăn ngon là phải bày vẽ và mất nhiều thời gian nào? Bạn có thấy món cà tím nấu bung rất dễ thực hiện phải không nào. Với món ăn này cả nhà bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần ngon miệng và ấm cúng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *