Bánh trung thu homemade – Vị ngon của riêng mẹ.

Không chỉ là một chiếc bánh, bánh trung thu homemade của mẹ còn chứa trong đó rất nhiều tình yêu dành cho gia đình bé nhỏ của mình.

Chuyện của những chiếc bánh trung thu homemade

Nếu như trước kia, phải đợi đến tiết trời thu mát mẻ của rằm tháng Tám ta mới có thể thưởng thức vị ngon của chiếc bánh trung thu truyền thống, thì bây giờ, dù trời đông giá rét hay nắng hè chói chang, các bà nội trợ vẫn có thể “sản xuất” ra những chiếc bánh trung thu homemade ngay tại chính căn bếp nhỏ của mình.

banh-trung-thu-mẹ-lam

Làm bánh trung thu có khó không? Câu trả lời là không. Cái “khó” ở đây chính là sự kì công, tỉ mỉ trong việc chuẩn bị, chế biến nguyên liệu sao cho thật ngon, thật chuẩn. Chỉ vừa hết trung thu thôi, các bà nội trợ đã bắt đầu nấu những nồi nước đường vàng ươm, sánh mịn như mật ong để dành cho mùa bánh năm sau. Nước đường để càng lâu, càng ngấu, vỏ bánh càng đẹp, càng thơm và mềm.

nguyen-lieu-chon-loc
Nguyên liệu cho bánh thập cẩm

Cũng có thể nói, những chiếc bánh trung thu homemade là những chiếc bánh gắn kết các thành viên trong gia đình. Các mẹ có thể “lôi kéo” mọi người cùng tham gia. Bố có thể ngồi sên chảo nhân đậu xanh, một công việc cần đến đôi tay khỏe để mẻ nhân đạt chuẩn mềm, dẻo, mịn và không tươm dầu. Các bé có thể giúp mẹ cắt nhỏ các nguyên liệu cho món bánh thập cẩm, đóng bánh vào những chiếc túi nhỏ xinh, thậm chí có bé còn tự tay đóng được những chiếc bánh xinh xắn. Bếp trưởng Mẹ thì bận rộn với mẻ mỡ đường trong veo, giòn tan, với gà quay, thịt xá xíu, lạp xưởng…tất cả để cho ra đời những chiếc bánh homemade sạch, chuẩn vị nhà mình.

 

Sáng tạo cùng bánh trung thu homemade

Nếu những chiếc bánh trung thu truyền thống có lớp vỏ vàng óng, với hình vuông, hình tròn và mấy con thú làm từ khuôn có sẵn, thì bánh trung thu hiện đại rất đa dạng về hình dáng, màu sắc.

Là quả cầu hình tròn, có các vân nhiều màu sắc của bánh trung thu ngàn lớp, là những con thú đáng yêu nặn bằng tay cho các bé, là những chiếc bánh trung thu nhiều màu sắc, sau khi nướng còn giữ nguyên được màu xanh của lá, màu hồng của hoa trên bánh. Các mẹ biết dùng những loại rau củ tự nhiên để tạo màu mình mong muốn cho chiếc bánh, màu đỏ của củ dền, màu xanh của lá dứa, màu vàng của hoa dành dành, màu xanh biếc hoa đậu biếc… Mỗi chiếc bánh giống như một bông hoa khoe sắc, sáng bừng cả căn bếp.

banh-trung-thu-hien-dai
Bánh trung thu hiện đại sử dụng màu tự nhiên từ các loại rau củ

Bạn cũng có thêm một lựa chọn khác nếu bạn không thích vị ngọt gắt của bánh trung thu, hay nhà bạn chưa có lò nướng. Không sao, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với món bánh trung thu rau câu plan. Nghe tên gọi thôi, chắc các bạn cũng hình dung ra được nguyên liệu làm bánh rồi. Bạn chỉ cần đổ từng lớp rau câu, với những vị mà mình yêu thích : cà phê,ca cao, sữa dừa, dâu, cam…vào những chiếc khuôn bánh trung thu truyền thống. Nhân bánh có thể là lớp nhân nhuyễn giống bánh trung thu, hoặc là lớp plan mềm mịn béo ngậy của trứng và sữa. đây là món bánh lạnh mà cả nhà đều thích vì vị ngọt mát, dễ ăn, dễ làm.

banh-trung-thu-rau-cau
Bánh trung thu rau câu nhân plan

Kiếm tiền nhờ bánh trung thu homemade

Khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trở nên nhức nhối, người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các sản phẩm sạch. Bạn có thể làm được những chiếc bánh trung thu homemade ngon và sạch, vậy tại sao không kinh doanh chúng?  Nhiều mẹ buổi sáng đi làm, tối về tranh thủ làm bánh bán cho mọi người kiếm thêm thu nhập.Bánh nhà làm từ những nguyên liệu sạch, không sử dụng chất bảo quản nên chỉ dùng trong 5-7 ngày. Chính vì vậy, bánh chỉ được làm khi có đơn hàng, không có bánh thừa từ những hôm trước. Từng chiếc bánh còn được các mẹ đóng vào những chiếc hộp đẹp, sang trọng không khác gì bánh bán ngoài những tiệm bánh lớn.

banh-duoc-dong-hop-can-than
Bánh được đóng hộp sang trọng

Ngoài bán bánh, nếu bạn có thêm khả năng truyền đạt, bạn cũng có thể mở những lớp dạy làm bánh trung thu homemade tại chính căn bếp của mình,  truyền kinh nghiệm, niềm đam mê của mình cho những người khác.

Làm bánh trung thu homemade tại nhà đang là trào lưu mới của các bà nội trợ hiện đại. Bạn có muốn thử sức mình không? Hãy bắt tay vào nấu một nồi nước đường từ bây giờ đi nhé, nợ các bạn công thức làm món bánh nướng thập cẩm cho bài viết sau.

Lại một mùa Trung thu nữa đang đến rồi!!!!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *